ตูบจรนั่งน้ำตานอง เดินดมขอเศษอาหารอย่างไร้ทิศทาง เพราะตามืดบอดไร้คนเหลียวแล

0
214

เพราะชีวิตจริงนั้นยิ่งกว่าละครเพราะในบางชีวิตทื่เลือกเกิดมาไม่ได้ไม่สามารถจะมีชีวิตได้อย่างสุขสบายเหมือนอย่างในหลายๆชีวิตที่เหลือกินเหลือใช้ไม่ต้องดิ้นรนอะไร ซึ่งในอีกหลายชีวิตที่ยังต้องอดต้องอดทนเมื่อท้องหิวเดินหาอาหารอย่างเร่ร่อนทั้งๆที่ตามืดบอดสนิท

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2562 เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า ถนอมนวล อวนศรี ที่ได้โพสต์เล่าเรื่องราวลงในกลุ่ม โครงการรวมพลคนช่วยเหลือสัตว์ยากไร้ด้อยโอกาส หลังจากที่เขานั้นได้ไปพบเจอสุนัขจรตัวนึงซึ่งน้องสุนัขตัวนี้ได้เดินขอเศษอาหารตามโต๊ะต่างๆ แต่ก็ค่อยๆเดินโดยใช้จมูกเพื่อดมกลิ่น

และฟังเสียงเศษอาหารที่ตกตาพื้นเอา โดยเธอได้บอกว่ารู้สึกสงสารสุนัขจรตัวนี้มา่ก น่าจะป่วยและตาบอดทั้ง 2 ข้างเพราะผู้ใช้เฟสบุ๊กคุณ ถนอมนวล อวนศรี ได้เอาอาหารให้น้องสุนัขตัวนี้แต่เค้าไม่มองตามต้องเอาไปใกล้ๆจมูก เค้าถึงได้รู้ว่าเป็นอาหารถึงจะกินได้ ด้วยสภาพของน้องหมาตัวนี้เหมือนจะเป็นหมาพันธุ์ดีๆแต่ถูกทิ้ง

เพราะน่าจะแก่และป่วย จากสภาพของเจ้าตูบตัวนี้น่าจะคงอยู่แถวบริเวณนี้มาเป็นเวลานาน สภาพคือมอมแมมมากและน้องตาบอดไปไหนก็ต้องค่อยๆระวัง แค่เกิดมาเป็นหมาจรนั้นก็ว่าแย่แล้วนี้ยังต้องมาตามืดสนิทหากินเองก็ไม่ได้ เราจึงหวังว่าจะมีเพื่อนๆใจดีอยากที่จะรับน้องไปเลี้ยงที

ซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนสนใจหรือมีกำลังทรัพย์หรือพื้นที่ให้กับน้องขอแค่ข้าววันละมื้อให้ได้มีชีวิตรอดต่อไปในแต่ละวันเท่านั้นก็เพียงพอแล้วสำหรับหนึ่งชีวิตที่ต้องเผชิญกับความยากลำบากมาขนาดนี้ หรือหน่วยงานใดๆที่พอจะยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือได้ก็วอนช่วยน้องที

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ถนอมนวล อวนศรี