หมาถูกขโมยไปจากเจ้าของ แล้วนำไปปล่อยไว้ที่ข้างถนน ถ้าพี่ๆไม่มาช่วยไว้ผมคงไม่รอด

0
223

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Thanyaphorn Boonchaipanitwattana  ได้เผยเรื่องราวหลังเธอนั้นได้พบเจอกับสุนัขตัวหนึ่ง มันเป็นสุนัขที่หลงทางนอนหลบมุมอยู่ที่ข้างถนนไม่รู้น้องข้ามถนนมาได้ยังไง จะเดินกลับไปอีกฝั่งหนึ่งของถนนก็ทำไม่ได้

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า เรื่องนี้ไม่คิดว่าจะเกิดกับตัวเอง ขับรถมาตรงเมกะบางนา เจอหมานอนอยู่ริมทาง มีปลอกคอ ขาเจ็บ ดูรู้เลยว่าหลุดมาจากกระบะ ตอนนั้นคิดไม่ออกว่าทำไง แต่คิดว่าถ้าไม่ช่วย น้องคงไม่รอดแน่ๆเลย

เลยตัดสินใจจอดรถกระพริบไฟ แล้วค่อยๆเดินเลาะไป ต้องระวังมากเพราะกลัวน้องจะวิ่งเตลิด โทรไปแจ้ง จส 100 ก้อแล้วอะไรก้อแล้ว ไม่มีใครมาช่วย ก้อยืนอยู่แบบนั้น ดีที่ว่าโบกมือตลอดเวลา ให้รถออกซ้าย จนมีพี่คนนึงจอดรถแล้วมาช่วยค่อยๆกันตะล่อมน้องแล้วอุ้มน้องไปสำเร็จ

ตอนหลังมารู้ว่า พี่ที่มาช่วยเป็นลูกน้องของเจ้าของร้านปูนตรงข้ามเมกะ เขาขับผ่านมาแล้วเห็นเรา เลยโทรให้ลูกน้องเขามาช่วย ขอบคุณมากนะคะ จนเรื่องราวของน้องถูกโพสต์ในกลุ่มรักหมาและตามหาเจ้าของกันจนเจอ ตอนนี้น้องกลับไปอยู่กับเจ้าของแล้วนะ

 

ขอบคุณพี่ที่มาช่วยน้อง แล้วก็ขอบคุณพี่เจ้าของร้านปูนตรงข้ามเมกะอีกทีค่ะ ไม่มีเฟสพี่เขา ถ้าไม่ได้พวกพี่ เราคงแย่มากๆ อัปเดตเพิ่มเติมจากเจ้าของโพสต์ระบุว่า ตอนนี้น้องได้กลับไปอยู่กับเจ้าของแล้วนะคะ สรุปคือน้องไม่ได้ตกรถกระบะ แต่น้องโดนขโมยไปตั้งแต่เมื่อคืนโดนผู้ไม่หวังดี

แล้วคิดว่าคงนำน้องมาปล่อย เพราะบ้านน้องอยู่เข้าไปในซอยลึกมากๆ แล้วไม่เคยไปไหนไกลจากระแวกบ้านเลย น้องดีใจมากๆค่ะตอนเจอเจ้าของ เจ้าของก็ดีใจมากๆ ดูรู้เลยว่าเจ้าของรักน้องมากๆ หายห่วงแล้ว

ขอขอบคุณ : Thanyaphorn Boonchaipanitwattana