กลายเป็นภาระจึงถูกนำมาทิ้ง ปอมน้อยนอนขดตัวอยู่ในป่าเพราะไม่มีใครต้องการ

0
296

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Patty Phatcharin‎ ได้เผยเรื่องราวหลังเธอนั้นได้พบเจอกับสุนัขสายพันธุ์ปอมเมอเรเนียน กำลังนอนหลับอยู่ในป่าข้างถนน เพราะตาน้องมองไม่เห็นสงสัยจะถูกนำมาทิ้งไว้เพราะเลี้ยงหมาตาบอดก็เหมือนการเพิ่มภาระ แต่ทางสาวผู้โพสต์ไม่ได้คิดอย่างนั้นเลยนะ

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุขัอความเอาไว้ว่า อย่าทิ้งเขาแค่เพียงคุณมองเขาไม่สวยไม่น่ารัก เราบังเอิญไปเจอน้องหมาตัวนี้ในป่าหญ้าแถวสวนลำใย แถวนั้นไม่มีบ้านคนเลย น่าจะหลงมาหรือไม่ก็ถูกเอามาปล่อยทิ้ง ตอนแรกคิดว่าน้องเสียแล้ว

แต่พอเราลงรถเข้าไปดูใกล้ๆคือน้องยังไม่สิ้นใจ สงสารน้องเลยเอากลับบ้านมาเอาอาหารให้กิน อาบน้ำให้ ถึงตอนนี้ก็ดูแลน้องมา 2-3เดือนแล้ว น้องตาบอดด้วยค่ะเจ้าของคนเก่าใจร้ายจัง สำหรับเราน้องสวยมากค่ะ ขี้อ้อนกินเก่งด้วยเราไม่สนใจหรอกใครจะว่าเราเก็บหมาตาบอดมาเลี้ยงมันไม่ดี

เอ่อ!หมามันก็มีชีวิตมีหัวใจอะ หนูมินิน้อยลูกสาวแม่ & หมูน้อยลูกชายสุดหล่อ ครอบครัวตัวกลมๆ จนเรื่องราวถูกเผยแพร่ในกลุ่มรักหมา ชาวเน็ตในกลุ่มรักหมาเองต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมกล่าวชื่นชมกับหญิงสาวใจดีที่เก็บน้องมาเลี้ยง ถึงแม้ว่าน้องจะตาบอดก็ตาม

ตอนที่สาวเจ้าของโพสต์พบเจอน้องกำลังนอนอยู่ในป่ารกเพราะตาน้องมองไม่เห็น เห็นว่าหญ้ารกๆตรงนี้มันคงนุ่มดีน่าจะเหมาะกับการเป็นที่นอน เห้อ…เห็นแล้วมันตื้นตันใจจัง น้องได้ครอบครัวใหม่แล้วมีเจ้าของที่รักน้องจริง ไม่ใช่เห็นว่าเป็นภาระก็นำน้องมาปล่อยนำมาทิ้งเหมือนกับเจ้าของคนเก่า

ขอขอบคุณ : Patty Phatcharin