ก่อนจะหมดลมหายใจ รีบวิ่งกลับบ้านไปหาแม่กว่า1กิโล ร้องสุดเสียงไปตามทางขอให้แม่ช่วยชีวิต

0
451

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : นารา กาแฟร้อน ได้เผยเรื่องราวของสุนัขที่เธอได้เลี้ยงมันเอาไว้ โดยเจ้าตูบตัวนี้มีชื่อว่าเจ้ามอมแมม เจ้ามอมแมมเป็นอดีตหมาวัดที่ถูกรับเลี้ยง…มันถูกคนวางยาแต่ด้วยความมีสติน้องหมาวิ่งกลับบ้านไปหาแม่กว่า 1 กิโลเมตรร้องสุดเสียงขอให้ผู้เป็นเจ้าของช่วยชีวิต

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า ผมโดนคนคิดไม่ดีวางยาครับ แต่ผมสติดีวิ่งจากจุดที่โดนมาหาแม่ให้ช่วยระยะห่างจากบ้านเกือบ 1กิโลเมตรครับ ผมร้องเรียกหาแม่ตลอดทางครับมีคุณลุงใจดี เห็นน้ำลายผมเบอะปากไปหมด

อุ้มผมขึ้นมอไชดฺ์มาบ้านครับโชคดีที่บ้าน ผมมีว่านรางจืดถอนพิษแม่ขยี้กับน้ำซาวข้าวกรอกปากผมจนผมอาเจียนครับวันนี้ผมรอดแล้วครับมอมแมมอดีตเด็กวัด เพราะมอมแมมรู้ดีว่าถ้าวิ่งกลับบ้านผู้เป็นแม่จะต้องช่วยเหลือน้องได้ และด้วยความมีสติที่ดีมากทำให้น้องรอดพ้นมาจนถึงทุกวันนี้

ด้านชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมกล่าวว่า อ่านไปลุ้นไปบุญรักษาที่น้องปลอดภัย น้องหมาฉลาดมากๆที่วิ่งกลับไปหาเจ้าของแม้ระยะทางจะห่างจากบ้านกว่า 1 กิโลเมตร เห็นแบบนี้แล้วมอมแมมคงเข็ดไปอีกนานไม่กล้าวิ่งออกไปเล่นข้างนอกบ้านอีกแล้ว เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าในอนาคตน้องจะโดนอะไรอีก

ขอขอบคุณ : นารา กาแฟร้อน