สาวเจอหมาแม่ลูกอ่อนตัวผอมโซ เดินไปซื้ออาหารให้กินกลับถูกผู้คนบอกอย่าให้หมามันกินนะ

0
560

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Poompooy Dekza ได้เผยเรื่องราวหลังเธอนั้นได้พบเจอกับสุนัขแม่ลูกอ่อนตัวหนึ่ง แม่หมาผอมมากเธอจึงเกิดความสงสารหาซื้ออาหารเอาไปให้แม่หมากับลูกๆได้กิน…แต่พอกำลังจะเอาให้กลับมีคนเข้ามาบอกเธอว่าน้องอย่าเอาอาหารไปให้มัน หมามันไม่ได้ฉีดยา

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า มีเรื่องเศร้าใจเหลือเกิน เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อวานเจอหมาแม่ลูกอ่อน (ผอมมาก) เราก็ไปซื้อลูกชิ้น ไก่มาให้นาง พอมาวันนี้ซื้อโครงไก่สับ กับข้าวสวย นมกล่องมาให้ นางกำลังเดินหาของกินกลางแดดที่ร้อนเปรี้ยง

เราอุตส่าห์ตั้งใจว่านางคงไม่อดแล้ว แต่ก็มีคนแถวเทศบาลขี่มอไซค์มาบอกเราว่า น้องอย่าไปให้อาหารมัน หมามันไม่ได้ฉีดยา ถ้ามันไปกัตคนจะพาเดือดร้อน เราก็ตอบไปว่า เห็นหมามันเป็นหมาแม่ลูกอ่อนอ่ะพี่และก็ผอมมาก มันน่าสงสาร ตาลุงก็ตามมาว่า อย่าไปให้มันถ้ามันไม่มีอาหารกิน มันก็ไปอยุ่ที่อื่นกันเองแหละ อย่าให้มันนะ

เดือดร้อนขึ้นมาหาคนรับผิดชอบไม่ได้ เราน้ำตาไหลพราก ผิดหวัง และเสียใจมาก แม่หมาแอบมองเราเดินจนละสายตา เราก็เลยได้แต่แอบเอาไปวางใต้ท้ายรถปิคอัพ แล้วนางก็วิ่งมา กินอย่างน่าสงสารเป็นอย่างมาก เหตุใดหนอมนุษย์ถึงใจดำเช่นนี้ (น้ำตาไหลพรากเลยเรา)

เราคงช่วยนางได้เท่านี้ เราไม่ได้อยู่ที่นี่ เรามาขายของวิ่งงานคาราวาน พรุ่งนี้เราก็ต้องไปแล้ว..พิกัดแถวเทศบาล ตำบลหัวกุญแจ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี แถวสนามวิ่งควาย ในเขตดับเพลิง ศุณย์พัฒนาเด็กเล็กหัวกุญแจ ในเทศบาลหัวกุญแจ หมายเหตุ : คนโพสต์ไม่สามารถเลี้ยงหมาได้ เพราะทำงานไม่ได้อยู่กับที่ ไม่สามารถที่จะเลี้ยงหมาได้เลยจริงๆ ที่บ้านก็ไม่มีใครอยู่แล้ว

ขอขอบคุณ : Poompooy Dekza