ถูกเอามาทิ้งไว้ สภาพเหมือนผ้าขี้ริ้วหนีเจ้าถิ่นลงน้ำเพราะสู้เขาไม่ได้ จะช่วยก็ไม่ให้จับไม่ไว้ใจผู้คน

0
290

ในทุกๆครั้งเราก็มักจะบอกกับเพื่อนๆเสมอว่าการที่จะนำสุนัขหนึ่งตัวมาเลี้ยงนั้นเท่ากับคุณจะต้องแบกรับภาระเพิ่มขึ้นเหมือนกับการนำเด็กสองขวบมาเลี้ยง เพราะสมองของพวกเขาเทียบเท่ากับเด็กสองขวบตัวเล็กอีกทั้งพวกเขานั้นยังต้องการการดูแลเอาใจใส่จากผู้เป็นพ่อเป็นแม่ไม่ต่างจากเด็กตัวน้อยๆ

ซึ่งหากเราไม่เตรียมความพร้อมตั้งแต่แรกปัญหาการทอดทิ้งสุนัขก็จะตามมาเช่นเดียวกับเจ้าตูบรายนี้ หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า ศตพร เกิดหิรัฯ ได้นำเรื่องราวของเจ้าตูบรายนี้มาโพสต์ลงในโลกออนไลน์หลังจากที่เขานั้นได้พบเจ้าตูบถูกนำมาปล่อยทิ้งเอาไว้เพียงลำพัง

สภาพของน้องนั้นย่ำแย่เพราะด้วยเป็นหมาพันธุ์จึงมีขนยาวและด้วยการถูกนำมาปล่อยทิ้งเอาไว้หรืออาจจะใช้ระยะเวลาที่ต้องเผชิญชีวิตภายนอกมานานจึงทำให้ขนพันกันเป็นสังกะตัง ซึ่งผู้โพสต์เองก็พยายามที่จะเข้าช่วยเหลือน้องแต่ทว่าด้วยความหวาดระแวงที่น้องนั้นต้องเผชิญ

จากโลกภายนอกทำให้น้องกลัวและขู่เจ้าของโพสต์จึงไม่สามารถที่จะช่วยเหลือน้องได้ ซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์นั้นได้ระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า “ขอความช่วยเหลือด่วนพิกัดคลองมะเดื่อ 17 วัดคลองมะเดื่อสมุทรสาครน่าจะถูกปล่อยหมาไม่ให้จับ

ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปทางผู้โพสต์ก็ได้ช่วยน้องขึ้นมาได้จนสำเร็จซึ่งได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คอีกรายได้มาอัปเดตด้วยว่า ตอนนี้น้องได้อยู่กับหมอเป็นที่เรียบร้อยแล้วซึ่งน้องหลบหนีลงไปอยู่ในคลองจนสภาพออกมาเป็นอย่างที่เห็นซึ่งตอนนี้น้องได้รับการช่วยเหลือและตัดขนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งหากเพื่อนๆอยากติดตามเรื่องราวเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยจ้า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Asarapan Nan