ถึงจะแออัดหน่อยแต่ก็จำเป็น เหล่าแมวถูกขังไว้ด้วยกันเพราะทางรัฐบาลญี่ปุ่นได้สั่งให้ขังหมาแมวทั่วทั้งประเทศ

0
389

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : ทัฬอิญ เสรีรวมไทย ได้เผยเรื่องราวหลังเขานั้นได้ไปท่องเที่ยวยังประเทศญี่ปุ่น แต่เขาดันไปเที่ยวในวันที่เกิดไต้ฝุ่นฮากิบิสเข้าพอดี เขาเองจึงได้สังเกตเห็นว่าแมวต่างๆ ทั้งแมวจรและแมวบ้านถูกจับแออัดกันอยู่ในกรงเพื่อความปลอดภัยเพราะทางรัฐบาลญี่ปุ่นได้สั่งเอาไว้ล่วงหน้าหลายวัน

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า ระหว่างเดินเที่ยวเมื่อวานที่​ Nikko ผมสังเกตว่า​แมวถูกขังรวมแออัดที่บ้านหลังนึง​ ตอนแรกก็ตกใจว่าทำไมทำกันแบบนี้​ แต่ก็ร้องเรียนไม่เป็น​ พอถามเพื่อนชาวญี่ปุ่นดู​ เขาบอกว่า​

“รัฐได้ประกาศให้ดูแลสัตว์เลี้ยง​ของตัวเองอย่าให้ออกมาเที่ยวเล่นช่วงตั้งแต่​วันที่ 9 ตุลา ​จนกว่าพายุจะผ่านออกไป “เพื่อไม่ให้สัตว์เสี่ยงเจอพายุ​ บางบ้านก็ไม่มีพื้นที่หรือกรงใหญ่ๆ​ เลยต้องให้​สัตว์​อยู่เบียดๆกันไปก่อน​ และยังมีคนที่ช่วยหมาแมวจรมาหลบภัยในบ้านของตัวเองอีกด้วย ได้รู้แล้วก็ชื่นชมประเทศเขาที่จัดการดีกว่าบ้านเราเป็นล้านปีแสง

ส่วนเกาะแมวไม่ต้องเป็นห่วงนะครับ ทางรัฐบาลญี่ปุ่นได้ส่งคนไปต้อนแมวเข้าอาคารที่มั่นคงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางรัฐบาลญี่ปุ่นได้สั่งการล่วงหน้า 2-3 วันก่อนที่พายุจะเข้าญี่ปุ่นแล้วนะครับ ประชาชนอย่างเราๆก็สบายใจได้แล้วนะว่าน้องปลอดภัยครบทุกตัว

 

ขอขอบคุณ : ทัฬอิญ เสรีรวมไทย