อาศัยอยู่ข้างถนนหาเศษอาหารกินตามตลาดบางลำพู เนื้อตัวถูกฟัดจนบาดเจ็บ เร่รอนหากินไปวันๆ

0
278

เพราะในชีวิตจริงนั้นเลือกที่จะเกิดมาไม่ได้ จึงต้องเผชิญกับความยากลำบากในการใช้ชีวิตหาเช้ากินค่ำอดมื้อกินมื้อไร้ที่อยู่ที่อาศัยและไม่ใช่เพียงมนุษย์อย่างเดียวเท่านั้น แม้แต่สัตว์โลกก็เช่นเดียวกันเพราะการเกิดมาเป็นสัตว์จรนั้นต้องใช้ชีวิตอย่างอยากลำบากโดนเอามาปล่อยเจ้าถิ่นก็ฟัดจนไร้ที่หนี

เช่นเดียวกับเจ้าเหมียวรายนี้หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Karn Sasikarn ได้โพสต์เล่าเรื่องราวของเจ้าเหมียวผู้น่าสงสารตัวนี้ที่เขานั้นได้ไปพบเจอน้องมาลงในกลุ่ม ทาสแมว Official หลังจากที่เขานั้นได้พบเจอเจ้าเหมียวถูกเจ้าถิ่นไล่ฟัดจนเนื้อตัวมีแต่แผลเต็มไปหมด

สภาพหิวโซเห็นคนผ่านไปผ่านมาเอาอะไรให้ก็กินไร้เรียวแรงจะเดินจะวิ่งเพราะถูกฟัดมา ซึ่งน้องนั้นอาศัยหาอาหารตามพื้นหรือถังขยะบริเวณพิกัดตลาดบางลำพูอยู่ตรงข้ามกับสหกรณ์กรุงเทพ ผู้โพสต์จึงอยากให้เพื่อนๆในกลุ่มหรือหน่วยงานต่างๆเข้าช่วยเหลือน้องทีเพราะน้องน่าสงสารมากๆ

โดยผู้โพสต์นั้นได้ระบุข้อความลงในกลุ่มทาสแมวเอาไว้ด้วยว่า “ขอความช่วยเหลือหน่อยค่ะ น้องเป็นแมวจรอยู่แถวบางลำพู ตรงข้ามสหกรณ์กรุงเทพเห็นคนเดินผ่านเอาอะไรให้กิน แต่ดูน้องน่าจะโดนฟัดมาไม่วิ่งหรือเดินไปไหนเลยค่ะ” น้องได้แต่นั่งๆนอนๆกินอาหารที่คนผ่านไปผ่านมาให้กิน

ซึ่งทางผู้โพสต์เองก็ไม่สะดวกที่จะพาน้องไปรักษาจึงอยากวอนให้เพื่อนๆในกลุ่มช่วยเหลือทีและก็ไม่รู้ว่าป่านนี้น้องจะเป็นอย่างไรบ้างเพราะสภาพน้องดูอ่อนแอเอามากๆซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนอยู่ในพิกัดดังกล่าวก็วอนช่วยเข้าไปช่วยเหลือน้องให้ทีก่อนที่น้องจะย่ำแย่ไปมากกว่านี้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Karn Sasikarn