พาหมาเดินตากแดดลิ้นห้อย จากเชียงรายไปตราดหอบจนหางตกแดดก็ร้อนเปรี้ยง หากินกับหมาไม่จบไม่สิ้น

0
238

หากเพื่อนๆได้อยู่ในกลุ่มรักหมาหรือกลุ่มรักสัตว์ต่างๆเพื่อนๆอาจจะได้เคยเห็นข่าวของชายหนุ่มวัยกลางคนรายนี้พาสุนัขเดินจากจังหวัดหนึ่งไปอีกจังหวัดหนึ่ง ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนและแดดจ้าแต่เค้าก็ยังคงพาหมาเดินจนล่าสุดก็พาน้องหมาเดินจากจังหวัดเชียงรายไปจังหวัดตราดอีกแล้ว

ซึ่งผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า ผู้หญิง คิดบวก ได้ไปพบเข้าซึ่งเขาเห็นว่าน้องหมานั้นต้องตกอยู่ในภาพที่แสนจะน่าสงสารจึงได้นำเรื่องราวมาลงในกลุ่มรักหมาโดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “(มีคลิป) วันนี้ขับรถเข้าไปในเมืองเจอคุณพี่ท่านนี้เดินลากรถเข็นพร้อมหมาเดินตามจำนวน 3 ตัว”

“เราขับรถเลยไปแล้วค่อยวนกลับมาเพราะตกใจมาก หมาเดินตากแดดลิ้นห้อยหางตก และพื้นถนนร้อนแดดกำลังเปรี้ยง ถามมาได้ใจความว่าจะพากันเดินไปจังหวัดตราด ไม่รู้นะว่าคุณพี่ท่านนี้เค้าจะพาหมาเดินแบบนี้ไปทำไมแต่สิ่งนึงที่เราอยากให้คนรักหมาช่วยคือ ทำยังไงดีที่จะไม่ให้คุณพี่เค้าเอาหมามาเดินแบบนี้”

“ใครมีคำแนะนำช่วยน้องหมาด้วยทีเถิดค่ะ เพราะการเอาหมามาเดินแบบนี้จากเชียงรายไปตราด หรือตากไม่แน่ใจอันตรายมันรอบด้านนะคะ ในใจได้แต่คิดว่าอยากเดินทำไมไม่เดินเองจะเอาหมามาเดินตามให้ลิ้นห้อยทำไม(คิดในใจแต่พูดไม่ได้) วอนผู้เกี่ยวข้องหรือผู้ใหญ่ท่านใดช่วยน้องหมาได้”

“สายจูงไม่มีแล้วเดินแบบนี้บนท้องถนนรถมากมาย เราได้แต่เดินดูเท้าน้องหมาเห็นเท้าหมาพองแดงก่ำน้ำตาเราไหลอยากจะช่วยแต่ช่วยไม่ได้ คือจะเอาหมามาเดินทำไมไม่เข้าใจจริงๆ ใครมีอำนาจในการต่อรองกับพี่เค้าช่วยเด็กๆทีได้ไหมคะ เราขออนุญาตถ่ายพี่เค้ามาแล้ว แต่เราพูดเสียงเดียวมันไม่พอ”

“ตอนนี้คิดไม่ตกเลยค่ะ น้องหมาอดทนมากจริงๆอีกนิดนะคะ มีน้องหมาขาหั ก 1 ตัวพิกัดที่เจอคือจ.นครนายกมีเบอร์โทรติดต่อได้ถ้าช่วยได้มีใครจะรับเลี้ยงน้อง 3 ตัวมั้ยคะเค้าเหนื่อยมานานพอสมควรแล้วค่ะ ท่านใดเมตตาสูงช่วยน้องได้บ้านใหม่บ้าง บอกว่าจะเอากระดูกภรรยาไปทำอะไรสักอย่างนี่ละ

ลุงคนเดิมเพิ่มเติมรอบนี้จะเอาหมาเดินไปไหนอีก

วันนี้ขับรถเข้าไปในเมืองเจอคุณพี่ท่านนี้เดินลากรถเข็นพร้อมหมาเดินตามจำนวน 3 ตัว เราขับรถเลยไปแล้วค่อยวนกลับมาเพราะตกใจมาก หมาเดินตากแดดลิ้นห้อย หางตก และพื้นถนนร้อนแดดกำลังเปรี้ยง ถามมาได้ใจความว่าจะพากันเดินไปจังหวัดตราด.ไม่รู้นะว่าคุณพี่ท่านนี้เค้าจะพาหมาเดินแบบนี้ไปทำไม แต่สิ่งนึงที่เราอยากให้คนรักหมาช่วยคือ ทำยังไงดีที่จะไม่ให้คุณพี่เค้าเอาหมามาเดินแบบนี้ใครมีคำแนะนำช่วยน้องหมาด้วยทีเถิดค่ะเพราะการเอาหมามาเดินแบบนี้ จากเชียงรายไปตราด หรือตาก ไม่แน่ใจ อันตรายมันรอบด้านนะคะในใจได้แต่คิดว่าอยากเดินทำไมไม่เดินเองจะเอาหมามาเดินตามให้ลิ้นห้อยทำไม (คิดในใจแต่พูดไม่ได้)วอนผู้เกี่ยวข้องหรทอผู้ใหญ่ท่านใด ช่วยน้องหมาได้ สายจูงไม่มี แล้วเดินแบบนี้บนท้องถนนรถมากมาย เราได้แต่เดินดูเท้าน้องหมาเห็นเท้าหมาพองแดงก่ำน้ำตาเราไหลอยากช่วยแต่ช่วยไม่ได้ คือจะเอาหมามาเดินทำไมไม่เข้าใจจริงๆใครมีอำนาจในการต่อรองกับพี่เค้าช่วยเด็กๆทีได้ไหมคะ เราขออนุญาตถ่ายพี่เค้ามาแล้ว แต่เราพุดเสียงเดียวมันไม่พอตอนนี้คิดไม่ตกเลยค่ะ น้องหมาอดทนมากจริงๆอีกนิดนะคะ ?มีน้องหมาขาหัก1ตัว????พิกัดที่เจอ คือ จ.นครนายก มีเบอร์โทรติดต่อได้ถ้าช่วยได้มีใครจะรับเลี้ยงน้อง 3ตัวมั้ยคะ?เค้าเหรื่อยมานานพอสมควรแล้วค่ะ ท่านใดเมตตาสูงช่วยน้องได้บ้านใหม่บ้าง?บอกว่าจะเอากระดูกภรรยาไปทำอะไรสักอย่างนี้ละที่มา ผู้หญิง คิดบวก

โพสต์โดย Show Clip เมื่อ วันศุกร์ที่ 11 ตุลาคม 2019

สงสารน้องหมาช่วยให้น้องได้ออกมาจากตรงนี้หน่อยนะคะ” ซึ่งทั้งนี้เพื่อนๆในกลุ่มยังได้มาบอกกันอีกว่าชายผู้นี้ทำแบบนี้มาหลายครั้งแล้วและก็ได้เงินจากการทำแบบนี้มาตลอดทาง เงินก็ได้ครั้งก่อนได้ข่าวว่าได้เงินมาเป็นแสน มีคนจะช่วยพาหมาไปหาหมอให้ที่พะเยาก็ไม่ยอม จะเอาหมาไปโรงพยาบาลเองจนเป็นข่าวโด่งดังในโลกออนไลน์เมื่อปีก่อน ซึ่งในครั้งนี้ก็ออกมาพาหมาเดินแบบนี้อีกซึ่งทั้งนี้ก็อยากจะฝากหน่วยงานใดที่พอจะช่วยน้องได้เข้าช่วยเหลือน้องๆทีเพราะถ้าปล่อยไว้แบบนี้น้องก็จะต้องทนทุกข์อยู่อย่างนี้ รู้นะครับว่าหมาแต่ละตัวอ้วนสะอาดดี แต่การปล่อยให้น้องตากแดดแบบนี้มันไม่ใช่เรื่องที่ดีเลย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ผู้หญิง คิดบวก