แมวจรหน้าเศร้าเหมือนไม่รู้จักกับความสุข ถูกทาสแมวเอาอาหารล่อเข้าบ้านแล้วปิดประตูล็อค

0
1177

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : ผมชื่อ สมาย ครับ ได้เผยเรื่องราวหลังเธอนั้นได้พบเจอกับแมวจรตัวหนึ่ง มันเป็นแมวจรที่ดูแล้วเหมือนผ่านศึกมาเยอะ เธอนั้นก็สงสารเห็นพี่แกมีบาดแผลค่อนข้างเยอะอยากเอามารักษาเอามาดูแลก็เลยใช้ของกินล่อแมวเข้าบ้าน

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า คนในหมู่บ้านบอกให้ช่วยจับแมวจร ตัวนี้น่าจะเป็นเพื่อนแพนด้า แมวที่ชอบมากินข้าวที่บ้านบ่อยๆ แต่แพนด้าให้จับ แต่ตัวนี้ไม่ให้จับเลย วิ่งหนีตลอด ก็เลยต้องหาวิธีจับแมว ต้องใช้แผนการ เอาอาหารโรยตามทางเข้าไปในบ้าน

แล้วค่อยๆปิดประตู พอแมวอยู่ในบ้าน วิ่งไปมา ขึ้นลง ชั้น1 ,2 ตอนนี้ก็แมวอยู่ในบ้าน (บ้านไม่มีคนอยู่) ไม่รู้จะทำอย่างไรดีกับแมวตัวนี้ คนที่ให้จับให้ก็ติดต่อไม่ได้ แมวก็มีแผลเต็มไปหมด จับแมวได้แล้วก็ขำตัวเอง กว่าจะจับได้ แต่พอจับได้ คนที่ให้จับก็ไม่เอาแมว ฉันจะทำยังไงกับนายดี

ทางผู้โพสต์เองก็ไม่รู้จะทำยังไง คนที่จะให้จับแมวให้เขาก็ไม่เอาแมว…แต่ตอนนี้แมวอยู่ในบ้านของเธอแล้วด้วย ตอนนี้น้องคงแปลกที่แปลกทางวิ่งไปมาไม่ยอมหยุดเลย เจ้าของบ้านเองก็ปวดหัวแต่เห็นน้องแล้วก็ปวดใจ เพราะพี่แกคงผ่านศึกมาเยอะจริงๆ

แล้วถ้าเป็นคุณละ ? คุณจะทำอย่างไรกับพี่แกดีเม้นต์มาบอกพวกเราบ้างนะ น้องหน้าตาดูหงอยเหงาเหมือนไม่มีความสุขเลย ถ้าได้อยู่กับคนที่รักแมวจริงสักพักสายตาของน้องก็คงจะเปลี่ยนแปลงไป เราหวังว่าน้องจะเข้ากับเจ้าของคนใหม่ได้นะ ขอให้กลับมามีความสุขอีกครั้งน้า

ขอขอบคุณ : ผมชื่อ สมาย ครับ