หมาจรที่เคยให้ข้าวถูกจับตัวไป จนสาวใจดีรู้ข่าวเข้ารีบขี่รถตามไปช่วยที่ปศุสัตว์

0
207

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Kanokpon Onjunprasert ได้เผยเรื่องราวของหมาจรตัวหนึ่ง มันเป็นหมาจรที่เธอให้ข้าวอยู่เป็นประจำ แต่ด้วยทางพื้นที่จะจัดงานสำคัญทางกรมปศุสัตว์จึงได้จับตัวน้องไปโดยการยิงยาสลบ พอเธอรู้ข่าวเข้าเธอรีบเข้าไปช่วยน้อง เพราะน้องกลัวที่จู่ๆถูกจับมาอยู่ในกรงแห่งนี้

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า เราให้ข้าวน้องมานานตั้งแต่เล็ก ๆ รักและผูกพันธ์กับน้องมาก แต่เนื่องจากน้องไม่ลำบากมาก พอมีข้าวกินมีที่หลบฝน สมาชิกที่บ้านเยอะแล้ว เราจึงไม่ได้รับน้องไปเลี้ยง แต่ก็แวะเวียนเอาอาหารไปให้น้องทุกวัน

เวลาเราไปถึงเขาจะร้องดีใจเสียงดังใหญ่เชียว น้องน่ารักขี้อ้อนแสนรู้มาก น้องไม่เหมือนหมาตัวอื่นอ่อนแอไม่ค่อยสู้เขาและมักโดนฟัดโดนแย่งอาหารอยู่บ่อย ๆ วันนี้น้องหมาจรกลุ่มนี้โดนจับออกนอกพื้นที่ทั้งหมด โดยปศุสัตว์จังหวัด เพื่อจัดเตรียมงานที่สำคัญมาก ซึ่งแต่ละท่านก็ต้องทำตามหน้าที่ ( ไม่ขอพูดถึงว่างานอะไร )

และไม่ทราบว่าจะเอาน้องที่จับได้ทั้งหมดไปไว้ไหน พอรู้ข่าวเรารีบลางานไปช่วยน้อง เราไปทันเวลาทางเจ้า น้องโดนยิงยาแล้วอยู่ในกรง พอน้องเห็นเรายังพอมีแรงกระดิกหาง เรารู้ว่าเขากลัว น้องดีใจ มีความหวังที่เห็นหน้าเราที่มีคนมาช่วยน้องแล้ว เจ้าหน้าที่เขาอนุญาตให้รับน้องแต่ต้องนำน้องไปเลี้ยงที่บ้าน ห้ามนำกลับมาไว้ที่เดิมอีก

(ส่วนเพื่อน ๆ น้องเราเองไม่มีกำลังพอที่จะช่วยน้อง ๆ ตัวอื่นได้) เราพาน้องไปให้ข้าวเพื่อนหมาจรด้วยเลย น้องนั่งรถเฉยๆ ไม่ดื้อไม่ดิ้นเลยสักนิด น้องเจียมเนื้อเจียมตัวมาก วันนี้ดีใจที่ได้ช่วยน้องมาอีก 1 ชีวิตมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่บ้านของเรา

ต่อจากนี้หนูเป็นได้แค่อดีตหมาจร หนูมีแม่ มีเพื่อนเยอะแยะ มีบ้านที่ถาวรแล้วนะลูก ทำหมันแล้วและตอนนี้กำลังคิดชื่อน้องอยู่ค่ะ จนเรื่องราวของน้องถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตในกลุ่มรักหมาต่างอ่านไปยิ้มไปกับเรื่องราวที่สาวใจดีได้ช่วยชีวิตน้องหมาเอาไว้ ความรักความผูกพันหมาจรที่เคยให้ข่าวจนเธอทราบข่าวว่าถูกจับจนเธอนั้นรีบไปช่วยน้องเอาไว้ได้ทัน เห็นแล้วมันอิ่มหัวใจเหลือขอขอบคุณจริงๆที่มีคนดีๆแบบนี้อยู่

ขอขอบคุณ : Kanokpon Onjunprasert