หมาแม่ลูกอ่อนอาศัยนอนข้างถนน จนมีคนใจดีอุ้มลูกหวังนำไปชุบเลี้ยง แต่แม่หมาวิ่งตามหาลูกจนถูกรถชนจนสิ้นใจ

0
412

หากเอ่ยถึงคำว่าหัวอกของคนเป็นแม่แล้วเพื่อนๆทุกคนก็คงจะรู้จักและเข้าใจกับคำคำนี้ดีว่า จะหาอะไรมาเปรียบเทียบไม่ได้เลยเพราะคนเป็นแม่นั้นจะยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกได้อิ่มท้องได้ปลอดภัยเสมอ ไม่ว่าตนนั้นจะเสียสละหรือยากลำบากมากเพียงใด

เช่นเดียวกับเจ้าตูบหมาแม่ลูกอ่อนรายนี้หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า เรียกสิ’ชื่อ. อรวรรณ ได้โพสต์เรื่องราวของเจ้าตูบแม่ลูกอ่อนตัวนี้ลงในกลุ่ม รักหมา หลังจากที่เขานั้นเคยช่วยเหลือหมาแม่ลูกอ่อนตัวนี้เอาไว้และด้วยความที่ลูกของนางยังเล็กจึงขอให้ลูกของนางโตก่อนแล้วค่อยหาบ้าน

ซึ่งผู้โพสต์ได้ระบุเรื่องราวลงในกลุ่มเอาไว้ว่า “มีใครจำหมาแม่ลูกอ่อน ที่ถูกคนมาปล่อยข้างทางแล้วคลอดลูก 6 ตัวได้ไหมคะ มีคนจะช่วยกันเอาลูกนางไปเลี้ยงแต่เราขอไว้ให้ลูกนางโตก่อน เพราะเป็นห่วงแม่หมาด้วย เพราะรู้สึกสงสารและผูกพันธุ์ตั้งแต่เห็นหน้าเราแวะให้ข้าวให้อาหารเพื่อที่จะได้คุ้นชินกัน”

“จนวันสุดท้ายเข้าไปดูลูกเริ่มซนและวิ่งเก่งแล้ว นางเดินมาหอมแก้มสบัดหางดีใจหลังจากที่ไม่ได้เห็นหน้ากันหลายวันเพราะฝนตกหนักทุกวัน ใกล้จะได้ไปอยู่ด้วยกันแล้วแต่เมื่อวานกลับได้รับข่าวร้ายว่านางโดนรถชนจนสิ้นใจแล้ว งงมากว่ารถชนได้ยังไงในเมืองนางฉลาดมากและไม่ค่อยออกถนน”

“ไปถามคนแถวนั้นถึงได้รู้ว่ามีคนมาเอาลูกไปหมดแล้วนางร้องวิ่งตามหาลูกทั้งคืน ไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์นะเราไม่มีโอกาสได้ดูแลแค่ช่วงเวลาสั้นที่รู้สึกผูกพันธ์มากมายเสียใจ จนจุกไปหมด ฝากเคสนี้ไว้เป็นอุทาหรณ์ สำหรับคนที่อาจจะอยากได้ลูกหมา”

“ที่เห็นว่าเขาน่ารักแล้วพรากลูกไปจนหมดแล้วทิ้งแม่หมาไว้ให้ร้องตามหาลูก” ซึ่งทั้งนี้เราก็อยากจะฝากเพื่อนๆเอาไว้ด้วยว่าการหาบ้านให้กับน้องๆหมาทั้งหลายก็ไม่ควรที่จะพรากลูกพรากแม่พวกเขาเพราะพวกเขาก็มีหัวจิตหัวใจเหมือนกับเรา เช่นเดียวกันหากเราโดนพรากลูกไปคงเสียใจและตามหาลูกอย่างที่แม่หมารายนี้ทำจนถูกรถชนจนสิ้นใจ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก เรียกสิ’ชื่อ. อรวรรณ