อาศัยอยู่บริเวณสนามบิน เก็บเศษกล้วยฉาบเศษขนมปังกิน เพราะชีวิตไม่มีทางเลือกก็ต้องทนกินประทังความหิว

0
292

เพราะโชคชะตาที่เลือกเกิดมาไม่ได้หลายๆชีวิตจึงต้องเกิดมาพบเจอแต่ความยากลำบากหามื้อกินมื้อวันไหนโชคดีก็ได้อิ่มท้องวันไหนโชคร้ายก็ต้องอด ไม่ได้เกิดมามีกินมีใช้เหมือนกับคนอื่นๆเขาและก็ไม่ใช่เพียงมนุษย์เราเท่านั้นแม้แต่แมวหรือสุนัขเองก็เช่นเดียวกัน

เช่นเดียวกับเจ้าเหมียวน้อยตัวนี้หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า BeeBee Madee ได้โพสต์เรื่องราวหลังจากที่เขานั้นพบเจ้าเหมียวน้อยตัวนี้ที่สนามบินสมุย ซึ่งน้องก็วิ่งตามแม่ต้อยๆแต่แม่ก็ไม่เอาเพราะด้วยความที่นางโตแล้วแถมตาก็ยังเหล่ ร้องเสียงดังลั่นวิ่งตามแม่แม่ก็ตบเอา

ซึ่งผู้โพสต์จึงได้ถามน้องๆที่สนามบินจึงได้ข้อมูลว่าแม่น้องมีลูก 3 ตัวแต่ลูกหายไปเหลือแค่ 1 ตัวจะมีเจ้าหน้าที่จับแม่ออกไปปล่อยทิ้งข้างนอกสนามบินอยู่เรื่อยๆแต่น้องก็กลับมาอีก แม่น้องยังเด็กอายุ 4-5 เดือนได้ คอยหาเศษอาหารกินตามพื้นอะไรตกก็ต้องกินเพื่อความอยู่รอด

ซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์ได้ระบุข้อความลงในกลุ่ม ทาสแมว เอาไว้ว่า “หาบ้านด่วนคะเจอแมวน้อยตาเหล่แม่ไม่เอาแล้ว ร้องเสียงดังที่สนามบินสมุย น่าสงสารมากเลยถามพนักงานแล้วไม่มีเจ้าของใครพอช่วยได้บ้างคะ สงสารน้องจังวิ่งตามแม่แม่แมวก็ตบ ถามน้องๆที่สนามบินคะ”

“มีลูก 3 ตัวแต่หายไปเหลือแค่ 1 ตัวจะมีเจ้าหน้าที่จับแม่ออกไปปล่อยทิ้งข้างนอกสนามบินเรื่อยๆคะแต่ก็กลับเข้ามาอีก แม่แมวยังเด็กๆอยู่เลยคะอายุ 4-6 เดือนได้คอยเก็บกินเศษอาหารที่หล่นตามพื้นกินคะ ขนาดเศษกล้วยฉาบเศษขนมปังตามพื้นน้องเก็บกินหมดเลยคะ คงหิวมากจริงๆถึงยอมกิน ถ้าเอาลูกแมวไปปล่อยข้างนอกต้องโดนหมา…แน่ๆเลยคะ ช่วยน้องด้วยนะคะ” ซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์จึงมาขอให้ช่วยหาบ้านให้กับน้องและแม่ทีเพราะกลัวว่าน้องจะได้รับอันตราย ซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนสนใจอยากจะรับน้องไปเลี้ยงก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก BeeBee Madee