โดนไล่ออกจากบ้านทั้งคนทั้งแมว ฝนตกก็ให้อยู่นอกบ้านตากแดดตากฝนเพราะที่บ้านไม่มีใครชอบแมว

0
163

อาจจะเพราะด้วยจิตใจของคนเรานั้นมีความเมตตาต่อสัตว์โลกไม่เท่ากันเพราะหัวใจของแต่ละคนมีความอ่อนโยนและความเมตตาในหัวใจต่างกัน บางคนจึงชอบและบางคนกับไม่ชอบและไม่รู้จักคำว่าสงสารกับสัตว์พวกนี้ เพราะการเลี้ยงดูที่ต่างกันหัวใจของคนเราจึงแตกต่างกันออกไป

เช่นเดียวกับเจ้าเหมียวรายนี้หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า ชิ’ เเพร ได้โพสต์เล่าเรื่องราวทั้งน้ำตาลงในกลุ่ม ทาสแมว Official หลังจากที่เขานั้นได้พบเจอสถานการณ์ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ตนต้องพบเจอและจึงต้องประกาศหาบ้านให้กับน้องแมวที่ตนนั้นเลี้ยงมาทั้งน้ำตา

เพราะคนในบ้านที่ไม่ชอบน้องแมวตนจึงถูกด่าถูกว่าถูกไล่ทั้งแมวทั้งคนซึ่งน้องผู้โพสต์เองก็ยังคงเด็กอยู่มากจึงไม่สามารถรับแรงกดดันดังกล่าวได้ไหวจึงได้นำเรื่องมาโพสต์ลงในกลุ่มซึ่งได้ระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า “ขอโทษนะคะ มีใครอยู่จังหวัดสมุทรสาคร อ.เมือง แถวมหาชัยบ้างคะ”

“ก็แบบเป็นแมวจรแม่มันมาคลอดตรงซอกกำแพงระหว่าง 2 บ้านอ่ะชุมชนที่นี่เป็นบ้านติดกัน หนูสงสารเลยเลี้ยงแอบๆ คนที่นี่เขาไม่มีใครชอบเลยโดนด่าโดนว่าโดนไล่ทั้งหนูกับแมวเลี้ยงจนโตล่ะมีปัญหาเข้าไม่ชอบกันมาด่าหนูกับแมวอีกไล่อีกแต่ต้องแอบเพราะสงสาร”

“ที่ไม่มีให้น้องอยู่เลยเวลาฝนตกก็สงสารเขาเอาตาข่ายมากั้นไม่ให้แมวอยู่ตอนนี้มีแค่ 1 ตัวหนูสงสารมันจริงค่ะๆ พิมพ์งงๆหน่อยพิมพ์ไปร้องไห้ไปส่วนตัวรักแมวมากแต่มันไม่ใช่บ้านของหนูทำอะไรไม่ได้ เดี๋ยวเขาก็คงจะวางยาอีกไม่นานค่ะ คนข้างบ้านเพราะเขารำคาญ”

“ขอคนรักน้องจริงๆนะคะต้องใจเย็นๆกับน้องนะคะเพราะน้องขี้กลัวมากเพราไม่เคยเจอใครแม้แต่สัตว์อื่นน้องขี้กลัว ถ้าเลี้ยงและค่อยๆเล่นใจเย็นๆทำความรู้จักกับน้องน้องชอบนวดให้ชอบอ้อนมันน่ารักมากสงสารน้อง” ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในตอนนี้น้องก็ได้ไปอาศัยอยู่กับพระที่วัดก่อนเพื่อความปลอดภัยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนอยากสอบถามหรือติดตามเรื่องเพิ่มเติมก็สามาถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ชิ’ เเพร