หมาจรตัวผอมเดินเข้ามาแอบกินข้าวต้มของพ่อค้า เพราะไม่มีทางเลือก ไม่รู้มื้อล่าสุดที่ได้กินคือเมื่อไหร่

0
197

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : เวลากับ คำว่ารอ ได้เผยเรื่องราวของหมาจรตัวหนึ่ง น้องเป็นหมาจรที่วันๆแทบไม่มีอะไรตกถึงท้อง เพราะน้องตัวผอมมาก ทางหนุ่มผู้โพสต์กำลังขายของอยู่ พอหันหน้ามาอีกทีน้องแอบมากินข้าวต้มของเขาไปซะแล้ว

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า กำลังกินข้าวต้มอยู่..มีคนมาซื้อของ หันมาอีกที…มีโจรมาขโมยข้าวต้มกินซะแล้ว..คงหิวมากสินะ..กินเถอะเดี๋ยวจะเทให้กินอีก สรุปแล้วน้องได้กินข้าวต้มถึง 2 ชามเลยนะสงสัยน้องจะหิวมาก ไม่รู้มื้อล่าสุดที่ได้กินอิ่มนั้นมันคือเมื่อไหร่

ชาวเน็ตเองก็กลัวว่าจะเกิดดราม่าที่นำชามให้น้องหมากิน สรุปว่าเป็นชามที่หนุ่มผู้โพสต์เตรียมมาจากบ้านนะ ไม่ได้ใช้ชามของร้านข้าวต้ม ส่วนชามนี้ก็ยกให้น้องหมาไปเลย ถ้าน้องหมามาขอกินอีกเขาก็ยินดีซื้อของกินให้ เรื่องราวดีๆที่ในสังคมไทยมอบโอกาสให้หมาจรด้อยโอกาส

ชาวเน็ตหลังได้รับชมเรื่องราว ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมกล่าวชื่นชมกับน้ำใจดีๆที่มีให้กับหมาจรตัวดังกล่าว เพราะน้องเองน่าจะไม่ได้กินอะไรมานาน โดยปกติแล้วหมาจรจะกลัวคนเวลามีข้าวมีอะไรน้องหมาจะไม่กล้าเข้ามากิน แต่เขาเลือกที่จะแอบเข้ามากินดื้อๆเลยสงสัยน้องจะทนไม่ไหวกับความหิวแล้ว ต้องขอขอบคุณหนุ่มใจดีที่ไม่ต่อว่าน้อง แถมยังมีถ้วยส่วนตัวหากครั้งหน้ามาขอกินอีกนะ

ขอขอบคุณ : เวลากับ คำว่ารอ