ถูกจับมัดใส่ถุงดำมาทิ้งไว้หน้าคลีนิค โชคดีที่พนักงานมาเห็นเลยเปิดฝาให้ ไม่งั้นหนูคงขาดอากาศหายใจ

0
301

อาจจะเพราะด้วยจิตใจของมนุษย์แต่ละคนนั้นมีความเมตตาต่อสัตว์โลกไม่เหมือนกันเพราะด้วยการเลี้ยงดูที่แตกต่างความอ่อนโยนในหัวใจจึงต่างกัน ซึ่งทำให้เราเห็นมนุษย์บางคนนั้นไม่ชอบสุนัขหรือแมวหรือสัตว์อื่นๆที่เป็นเพื่อนร่วมโลกก็คงเพราะว่าจิตใจของพวกเขานั้นอาจจะมีความเมตตาน้อยกว่าคนอื่นๆ

จึงทำให้ไม่ชอบหรือรู้สึกไม่สงสารเจ้าสัตว์จรเหล่านี้เช่นเดียวกับเจ้าเหมียวรายนี้หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Raksa Silasuwan ได้โพสต์เล่าเรื่องราวหลังจากที่เขานั้นได้พบเจ้าเหมียวถูกจับมัดใส่ถุงดำแบบไม่สามารถขยับตัวไปไหนได้และถูกนำมาทิ้งเอาไว้ในถังขยะอีกต่อนึง

ซึ่งก็ไม่รู้ว่าใครช่างใจดำเอาน้องมาทิ้งได้ลงแต่ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีที่พนักงานคลีนิคที่น้องถูกนำมาทิ้งลงในถังขยะนั้นได้มาเจอเข้าจึงเดินไปเปิดฝาและได้พบเจอน้อง ซึ่งสภาพที่เห็นในตอนแรกคือน้องหอบเหมือนกับขาดอากาศหายใจมานานมาก

ซึ่งถ้าพี่พนักงานไม่มาเจอหนูเอาไว้หนูคงไม่รอดแน่เพราะด้วยอากาศที่ร้อนประกอบกับน้องไม่สามารถขยับหรือช่วยเหลือตัวเองได้เลยเพราะมนุษย์ใจร้ายคนเดียวแท้ๆ ซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์รายดังกล่าวจึงได้โพสต์เรื่องราวพร้อมกับคลิปและข้อความเอาไว้ด้วยว่า “ไม่รู้ใครเอาแมวมาทิ้งถังขยะหน้าคลีนิคดีที่พนักงานไปเปิดฝา”

“เลยเห็นไม่งั้นน้องคงไม่รอด หอบมาก” ซึ่งในภายหลังได้มีคุณหมอใจดีมาช่วยน้องของทางคลีนิคช่วยน้องเอาไว้และตั้งชื่อให้กับน้องว่าน้องถุงดำโดยสภาพหลังจากที่ช่วยมาแล้วอาบน้ำแต่งตัวใหม่น้องก็หล่อเอามากๆเลย ซึ่งทั้งนี้หากเพื่อนๆคนไหนสนใจอยากจะรับน้องไปเลี้ยงก็สามารถติดต่อไปได้ที่คลีนิคหรือต้นโพสต์ที่อยู่ด้านล่างได้เลยจ้า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Raksa Silasuwan Pet Buddy Animal Clinic และชมคลิป

โพสต์โดย Raksa Silasuwan เมื่อ วันศุกร์ที่ 4 ตุลาคม 2019