หัวอกแม่เดินไม่ได้แต่ก็แบกสังขาร หาอาหารประทังชีวิตให้ลูกน้อยได้อิ่มท้องด้วยความเป็นแม่

0
223

หากเราจะพูดถึงหัวอกของความเป็นแม่ทุกคนคงจะรู้จักกับคำคำนี้ดีกันอยู่แล้วเพราะคงไม่มีใครบนโลกใบนี้เกิดมาโดยไม่มีแม่ เพราะความรักของแม่อันยิ่งใหญ่หาที่เปรียบไม่ได้ไม่ว่าจะเป็นการเสียสละยอมพบเจอกับความยากลำบากเพื่อให้ลูกตัวน้อยได้อิ่มเช่นเดียวกับเจ้าตูบตัวนี้

หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Pimusa Nut ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนๆในโลกออนไลน์หลังจากที่เขานั้นได้พบเจอน้องหมาจรที่สุดน่าสงสารเพราะสภาพน้องนั้นเดินไม่ได้และเพิ่งมาคลอดลูกเอาไว้ข้างหลังห้องที่เธอนั้นได้เช่าอยู่ซึ่งน้องหมาก็ต้องเดินลากขาเพราะด้วยความเป็นหมาจรที่บาดเจ็บ

แบกสังขารตัวเองเพื่อที่จะหาอาหารเพื่อที่จะมีน้ำนมให้กับลูกตัวน้อยๆ ซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์จึงอยากให้เพื่อนๆหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือน้องทีเพราะทางผู้โพสต์เองก็ได้ไม่มีกำลังทรัพย์มากพอที่จะช่วยเหลือซึ่งผู้โพสต์นั้นได้ระบุข้อความลงในโลกออนไลน์เอาไว้ด้วยว่า

“สวัสดีค่ะ หนูมีเคสหมาแม่ลูกอ่อนเดินไม่ได้มาขอความช่วยเหลือค่ะน้องเป็นหมาจรมาคลอดลูกหลังห้องเช่าที่หนูอยู่ค่ะ อยู่ดีๆก็เดินไม่ได้ไม่ได้ถูกรถช นไม่ทราบว่าเป็นอะไร ตอนนี้เดินไม่ได้อึฉี่ใส่ตัวเองแล่วค่ะ ขาเป็นแผลหมดแล้วค่ะมีใครเมตตาช่วยเหลือน้องได้บ้างไหมคะ”

“พิกัด ตำบล ห้วยโป่ง จังหวัดระยอง” ซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนอยู่ในบริเวณพิกัดดังกล่าวก็วอนเข้าไปช่วยเหลือน้องให้ทีเพราะน้องต้องเผชิญกับชีวิตที่ยากลำบากในแต่ละวันเพราะน้องใช้ขาหลังไม่ได้เลยต้องลากทั้งขาทั้งตัว หรือหากมีหน่วยงานใดที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือได้ก็จะขอขอบคุณอย่างสูง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Pimusa Nut และชมคลิป

โพสต์โดย Pimusa Nut เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม 2019

โพสต์โดย Pimusa Nut เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม 2019