แม่มาคลอดทิ้งไว้อาศัยอยู่ในรูคอนกรีต ฝนตกวันไหนก็ไร้ที่อยู่เพราะน้ำจะเข้า หากินประทังชีวิตรอดไปวันๆ

0
182

ในทุกๆครั้งเรามักจะย้ำบอกเพื่อนๆเสมอว่าหากว่าเราเจอสุนัขหรือแมวจรที่ต้องการการช่วยเหลือสิ่งที่เพื่อนๆควรที่จะทำคือยื่นมือเข้าไปช่วยน้องๆ เพราะเราไม่รู้เลยว่าหากในวันนั้นเราเลือกที่จะเมินเฉยน้องหมาน้องแมวที่เดือดร้อนเหล่านั้นจะมีชีวิตอยู่ต่อไปยังไง

เช่นเดียวกับเจ้าตูบน้อยเหล่านี้หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Tee Verapat Pinyo ได้โพสต์เล่าเรื่องราวเจ้าตูบตัวน้อยๆหลังจากที่เขานั้นได้พบน้องหมาตัวน้อยอาศัยอยู่ในรูคอนกรีตเพียงลำพังเพราะแม่ของน้องๆก็ต้องออกไปหาอาหารให้กับน้องได้กินซึ่งด้วยความเป็นเด็กน้องก็เดินกันไม่รู้อีโหน่อีเหน่

และด้วยบริเวณที่อาศัยของน้องๆนั้นอยู่ติดกับบริเวณริมถนนผู้โพสต์จึงเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของน้องๆ จึงได้นำเรื่องราวมาโพสต์ลงในกลุ่มเพื่อที่จะให้เพื่อนๆในกลุ่มช่วยกันหาบ้านให้กับน้องๆ โดยได้ระบุข้อความลงในกลุ่มรักหมาเอาไว้ด้วยว่า “น้องหาบ้านใครพอมีกำลังในการเลี้ยง”

“อยู่ริมถนนเลยกลัวรถทับมาก พิกัดสนามบินสุวรรณภูมิข้างบริษัท BAFS” ซึ่งในภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็ได้มีเพื่อนๆหลายคนในความสนใจและรับเลี้ยงน้องๆไปแล้วจนล่าสุดผู้โพสต์นั้นได้อัปเดตเพิ่มเติมว่า “Update!!!ตอนนี้เหลือน้อง 2 ตัวนะครับสีครีมทั้งคู่ ชญ”

ซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนสนใจอยากจะรับน้องไปเลี้ยงก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์หรือหากมีใครอยากทราบเรื่องราวเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์เช่นกันอีกทั้งแม่น้องๆก็ยังไม่รู้ว่ามีใครได้รับเลี้ยงไปหรือปล่าวจึงอยากฝากเพื่อนๆช่วยกันหาบ้านให้กับแม่ของน้องด้วยเพราะถ้าลูกหายไปแม่ก็คงจะเสียใจน่าดู

น้องเป็นหมาจรไร้บ้านตัวอ้วนๆ

:: น้องเป็นหมาจรไร้บ้าน #พิกัดสนามบินสุวรรณภูมิข้างบริษัทBAFS ::ที่มา Tee Verapat Pinyo

โพสต์โดย Show Clip เมื่อ วันอังคารที่ 8 ตุลาคม 2019

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Tee Verapat Pinyo