สุนัข3ตัวหนีออกจากบ้านของตัวเอง เพื่อมาปกป้องสาวสติไม่สมประกอบเพราะเธอไม่กล้ากลับบ้าน

0
144

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Cats Armys ได้เผยเรื่องราวของสาวน้อยรายหนึ่งที่โชคร้ายเกิดมามีสติไม่สมประกอบแถมเป็นใบ้ตั้งแต่เกิด เธอใช้ชีวิตเร่ร่อนข้างถนนจนสุนัขที่มีบ้านถึง 3 ตัว พวกมันหนีออกจากบ้านเพื่อมานอนเฝ้านอนปกป้อง ถึงเธอจะสติไม่ดีแต่เธอรักหมามากและหมาที่มีบ้านเหล่านี้ก็คอยอยู่เคียงข้างเธอเสมอ

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า เรื่องเล่า…ของนางสาวน้ำฝน (อ่านให้จบจะดีมากค่ะ) เด็กสาวคนนี้…นางเกิดมาพร้อมกรรมหนัก…..สติไม่สมประกอบ และเป็นใบ้ เราเห็นนางตั้งแต่นางเกิด ตอนนางอายุ9ขวบ นางเดินผ่านหน้าบ้านเราและชอบมานั่งพับเพียบหน้าประตู เราจะเอาขนมและเสื้อผ้าให้ประจำ

 

เวลาผ่านไป นางโตเป็นสาว เริ่มรักสวยรักงาม เดินออกจากบ้านดึกๆดื่นๆจนล่าสุดได้ข่าวว่าไปอยู่กับ ผช. หลายๆคนห่วงนางจึงหลอกนางไปทำหมัน ตอนนี้นางสบายตัวสบายใจไม่ท้องค่ะ นางเฟรนด์ลี่ เดินอ้อแอ้ๆคุยคนนั้นคนนี้ ชอบผช.คนไหน นางก็ไปนั่งเฝ้า ได้ยินว่าชอบบ่าวที่เซเว่น นางไปเฝ้าจนไอ้หนุ่มนั่นจะลาออก

ถึงน้ำฝนจะสติไม่สมประกอบแถมเป็นใบ้ร่างกายไม่สมบูรณ์ แต่นางมีจิตใจดี รักหมามาก แม้ว่าจะไม่มีข้าวให้กิน ไม่มีที่นอนนิ่มๆ แต่หมา3ตัวก็เลือกจะติดตามไปทุกที่ หมา3ตัวหนีออกจากบ้านของตัวเอง มานอนริมศาลาเพื่ออารักขาน้ำฝน เราขับรถผ่านแล้ว…แต่วกกลับไปหานาง ถามนางจะไปไหน นางก็อ้อแอ้ๆชี้ไปทางตลาด เราเลยเอาปิ้งไก่น้อยให้ นางก็ยื่นให้หมา เราเลยบอกถอดไม้ออก นางก็ถอด

นางนอนศาลาริมทางกับหมา3ตัว หลายหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือ พานางส่งสถานสงเคราะห์ นางก็หนีมา ทุกรอบ รอบนี้เราจะคุยกับนางให้นางเข้าไปนอนแถวในเมือง อย่างน้อยก็ใกล้ผู้คน ถามว่าทำไมนางไม่กลับบ้าน นางโดนพ่อตี่ค่ะ เราได้ยินเสียงนางร้องไห้ตั้งแต่นางจำความได้ สงสารนางสงสารหมาค่ะ เราได้แต่จอดรถใกล้ศาลาเทข้าวทิ้งไว้

น้องหมากลุ่มนี้ นอนเฝ้าด้วยความภักดี คอยไล่หมาอีกฝูงไม่ให้มาใกล้นาง โดยเฉพาะพี่ลาบราดอร์ นางพยายามบอกว่าหมาตัวนี้มาจากบ้านไหน ตัวนั้นบ้านไหน พยายามชี้และพูดอ้อๆแอ้ๆ ถ้านางจะต้องไปนอนในอำเภอ คงต้องเอาหมาไปคืนเจ้าของ ซึ่งบอกนางแล้ว นางก็พยักหน้า…..แต่อย่างไร ก็จะคุยกับเจ้าของหมาอีกที

ขอขอบคุณ : Cats Armys