นั่งเฝ้าชะเง้อมองหาเจ้าของอยู่ที่ข้างถนน หวังให้เขาช่วยกลับมารับหนูที

0
313

ในทุกๆครั้งเรามักจะคอยบอกกับเพื่อนๆเสมอว่าการนำสุนัขหนึ่งตัวมาเลี้ยงนั้นก็เหมือนกับการเอาเด็กตัวน้อยๆที่อายุ 2 ขวบมาเลี้ยงเพราะด้วยสมองของสุนัขนั้นเทียบเท่ากับเด็กสองขวบ ซึ่งหากเราเลือกที่จะรับพวกเค้ามาเลี้ยงแล้วก็ควรที่จะเลือกที่จะดูแลและเลี้ยงดูพวกเค้าให้ดีที่สุด

เพราะว่าคุณคือโลกทั้งใบของพวกเขาเหมือนกับเจ้าตูบรายนี้หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า เบิร์ด ออนิวเชฟ คนเหนือเมืองน่าน ได้นำเรื่องราวมาโพสต์ลงในกลุ่ม กลุ่มรักหมาจัง หลังเขานั้นได้พบเจ้าตูบตัวหนึ่งไม่ทราบพันธุ์มานั่งเฝ้ามองชะเง้อมองผู้เป็นเจ้าของอยู่ที่ข้างทาง

ซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์เองก็ไม่ทราบว่าน้องนั้นตกร ถหรือถูกผู้เป็นเจ้าของนั้นนำมาปล่อยเอาไว้ โดยพิกัดที่ผู้โพสต์รายดังกล่าวได้แจ้งเอาไว้ก็คือพิกัดถนน บางนา-ตราดขาเข้าชลบุรี ก่อนขึ้นสะพานข้ามถนน บางปู-ฉะเชิงเทราเส้นใน ซึ่งหากเพื่อนๆคนพอที่จะรู้จัดกับเจ้าตูบตัวดังกล่าวก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์ได้เลย

โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ลงในกลุ่มรักหมาด้วยว่า “ไม่รู้พันธุ์อะไรเห็นนั่งมองทางอยู่เลยวนรถกลับมาดูน้องนิ่งๆเหมือนรออะไรอยู่ หรือตกร ถใครเป็นเจ้าของไปดูได้ ถนน บางนา-ตราด ขาเข้าชลบรี ก่อนขึ้นสะพานข้ามถนน บางปู- ฉะเชิงเทรา เส้นใน”

ซึ่งในบริเวณถนนดังกล่าวที่น้องได้อาศัยอยู่นั้นมีรถค่อนข้างมากเพราะเป็นถนนทีมีรถวิ่งไปมาตลอดจึงเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของน้องเพราะกลัวว่าน้องจะเกิดอันตรา ยได้ ซึ่งทั้งนี้หากเพื่อนๆหรือหน่วยงานใดที่พอจะเข้าไปช่วยเหลือน้องได้ก็วอนช่วยเหลือน้องที

ขอขอบคุณข้อมูลจาก เบิร์ด ออนิวเชฟ คนเหนือเมืองน่าน