เดินเข้าไปดมๆที่ต้นไม้กลับถูกชาวบ้านปาน้ำแข็งใส่หัว ทั้งๆที่ไม่ได้ทำอะไรผิดไม่รู้จิตใจทำด้วยอะไร

0
272

อาจจะเพราะด้วยความเมตตาในจิตใจของมนุษย์ในแต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน เพราะด้วยจิตใจที่แตกต่างกันความเมตตาที่มีต่อเพื่อนๆร่วมโลกอย่างสุนัขหรือแมวเลยต่างกันไปทำให้มนุษย์บางคนนั้นไม่ชอบสุนัขบางคนนั้นไม่ชอบแมว เพราะด้วยการปลูกฝังมาตั้งแต่ยังเป็นเด็กหรือความอ่อนโยนในหัวใจ

เช่นเดียวกับเจ้าตูบรายนี้หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า แจ๊คกี้ ออลนิว ได้นำเรื่องราวที่เขาได้พบเจอมากับเจ้าตูบของเขามาลงในกลุ่ม รักหมา หลังเจอแม่ค้าใจร้ายที่โบ๊เบ๊เอาน้ำแข็งปาใส่หัวสุนัขของเขาหลังเจ้าตูบนั้นไปดมๆบริเวณต้นไม้หน้าร้านรถเข็นขายของแม่ค้าใจร้ายรายคนดังกล่าว

ซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์รายดังกล่าวจึงได้ระบุข้อความลงในกลุ่มเอาไว้ด้วยว่า “เหตุเกิดที่โบ๊เบ๊ สงสารถุงเงินหมาตัวแค่นี้อย่าไปทำมันเลยครับแค่เดินไปดมๆต้นไม้ยังไม่ทันยกขาจะฉี่เลย ก็โดนน้ำแข็งก้อนใหญ่ปาใส่หัวซะแล้ว คุณขายของริมถนนมันก็ไม่ถูกแล้วแต่ถ้าหมาผมผิดเดินมาด่าผมซะยังดีกว่า”

“ไม่ใช่เอาน้ำแข็งปาใส่มันแล้วก็เข็นรถหนีไป (อยากทราบว่าต้นไม้ของ กทม.หมาไปฉี่ใส่ผิดมั้ยครับ แล้วคนที่ไม่ได้เป็นเจ้าของต้นไม้ผิดมั้ยครับที่เอาน้ำแข็งก้อนใหญ่ปาใส่หัวหมาผม) ที่ผมไม่อยากทะเลาะด้วยเพราะเค้าเป็นผู้หญิงครับมันดูน่าอาย ถ้าเป็นผู้ชายมีเรื่องกันไปข้างครับ”

ซึ่งทั้งนี้ก็ถือเป็นเรื่องราวที่เป็นประเด็นที่น่าสนใจในกลุ่มรักหมา และหลายคนก็แสดงความคิดเห็นว่าสงสารเจ้าตูบเพราะอาจจะด้วยแม่ค้ารายดังกล่าวไม่ชอบสุนัขจึงทำการกระทำดังกล่าวกับเจ้าตูบตัวน้อย ซึ่งทั้งนี้ก็อยากให้เพื่อนๆดูแลสุนัขของตัวเองให้ดีเวลาที่จะพาออกนอกบ้านเพราะเราไม่รู้เลยว่าจิตใจมนุษย์บางคนนั้นจะแย่มากขนาดไหน ทางที่ดีก็ดูแลน้องๆเอาไว้ดีกว่าแก้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก แจ๊คกี้ ออลนิว