โจรสมัยนี้ถึงขั้นแย่งที่ใส่น้ำหมา ขนาดถุงรองข้าวหมายังหาย หายทุกวันที่บ่อขยะชะอำ

0
172

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : นิกูล สำราญ หรือคุณโด่ง คุณโด่งนำอาหารและน้ำสะอาดเอามาให้น้องหมาที่บ่อขยะเป็นเวลากว่า 6 ปีแล้ว แต่สื่อต่างๆไม่ค่อยได้นำเสนอเรื่องราวของคุณโด่งสักเท่าไหร่ ก่อนหน้านี้ก็มีดราม่าเกี่ยวกับคุณลุงที่ขโมยอาหารหมาเอาไปให้หมาจรที่บ้าน จนคุณโด่งนั้นถูกสังคมต่อว่าอย่างหนัก

.

แต่คุณโด่งเองก็ไม่ได้สนใจเกี่ยวกับคอมเม้นต์ที่เข้ามาต่อว่า เขาสนใจเพียงแต่ต้องเอาอาหารไปให้หมาจรที่บ่อขยะ ถ้าคุณโด่งไม่เอาไปให้เขาก็นอนไม่หลับ เพราะให้อยู่แบบนี้มาตลอด 6 ปีแล้ว และพวกถาดข้าวหมาหรือแม้กระทั่งโอ่งใส่น้ำก็ถูกขโมยไปไม่เว้นในแต่ละวัน

โดยคุณโด่งได้ระบุข้อความลงบนเฟสบุ๊กเอาไว้ว่า ที่บ่อขยะชะอำ จังหวัดเพชรบุรี แห่งนี้ผมเข้ามาให้ข้าวหมาที่นี่เข้าปีที่6แล้ว..ภาชนะที่ใส่ข้าวใส่น้ำให้หมาที่นี่หายแทบหมดทุกอย่างเพราะที่นี่มีขโมยเยอะจริงๆบางทีเห็นจะจะวิ่งไล่กันในป่าต้นยูคาลิปตัสก็มี

คนที่อยู่รอบนอกบ่อขยะส่วนมากจะไม่รู้เรื่องแต่คนในบ่อขยะเค้ารู้ดี..หายจนเพลียใจ..ขนาดกระสอบใส่ข้าว..กระสอบใส่อาหารเม็ดเวลาจะใช้ลองข้าวให้หมายังต้องตัดออก..ไม่งั้นโดนขโมยหมด เห้อ….ขนาดของหมายังขโมยกันได้ จิตสำนึกของคนเรานับวันยิ่งถดถอย

แต่ถึงอย่างไรก็ตามทางเว็บไซต์ตามติดเองขอเป็นกำลังใจให้คุณโด่งที่ร่วมใจร่วมแรงในการให้ข้าวหมาจรบ่อขยะชะอำแห่งนี้ ขอให้คุณโด่งอย่าได้หมดกำลังใจเลยทำดีมีคนเห็นนะ ตามติดเองติดตามคุณลุงมาโดยตลอดคุณลุงเป็นคนดีมาก จะมีใครยอมเสียเหงือ ยอมทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างเพื่อหมาจรนับพันแบบนี้ ลุงโด่งที่บ้านฐานะก็ร่ำรวยอยู่แล้ว คนรวยๆน้อยคนนักที่จะยอมเสียทั้งแรงเสียทั้งเวลาเพื่อสัตว์โลกอย่างหมาจรบ่อขยะที่จังหวัดชะอำ

ปัจจุบันที่ใส่น้ำในภาพได้หายไปทั้งหมดแล้วนะครับ

ขอขอบคุณ : นิกูล สำราญ