อาศัยแอบในรูซอกกำแพงบ้านคนอื่น วันไหนฝนตกน้ำท่วมหนูก็ต้องออกมาอยู่ข้างนอกตากแดดฝนใช้ชีวิตเร่รอนไปวันๆ

0
247

เพราะชีวิตที่เลือกเกิดไม่ได้ทำให้หลายๆชีวิตนั้นต้องมีชีวิตที่ยากลำบากอดมื้อกินมื้อเร่รอนไปวันๆ ไม่มีที่หลบแดดหลบฝนต้องทนหนาวทนร้อนในแต่ละวัน ซ้ำวันไหนอาหารกินไม่มีก็ต้องอด ทนหิวนอนทั้งน้ำตาเช่นเดียวกับเจ้าตูบตัวน้อยๆพวกนี้

หลังจากที่ผู้ใช้แฟนเพจเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า รักหมาจัง ได้โพสต์เล่าเรื่องราวของเจ้าตูบตัวน้อยๆเหล่านี้ลงในแฟนเพจหลังจากที่ต้องการที่จะหาบ้านให้กับน้องๆเพราะน้องๆนั้นต้องอาศัยอยู่ด้วยความยากลำบากในซอกตึกซอกบ้าน โดยเรื่องราวดังกล่าวนั้นก็ได้ถูกส่งต่อมาจากทางแฟนเพจอีกต่อหนึ่งเพื่อที่จะหาบ้านให้กับน้อง

ซึ่งทั้งนี้ทางแฟนเพจเองได้ระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า “พี่จ๋าตรงไหนของโลกใบนี้ที่หนูอยู่ได้บ้าง พอจะมีใครมีบ้านว่างมีพื้นที่ในหัวใจเหลือๆหรือพอจะมีใครบ้างไหมสักคนที่เข้ามา เอาคำว่าจรจัดออกไปจากชีวิตพวกหนูสักที แม่จ๋าเคยบอกว่าถ้าวันหนึ่งพวกหนูน่ารักพอก็จะได้บ้านมีคนรักมีคนดูแล”

“ไม่ต้องอดมื้ออิ่มมื้อ ไม่ต้องระแวงว่าจะมีใครมาทำอะไรแบบที่แม่จ๋าเป็นอยู่ทุกวันนี้ แล้วหนูต้องน่ารักอีกกี่ปีหรือพี่หนูถึงจะมีบ้าน เหตุผลที่หาบ้านตรงนี้เป็นพื้นที่สาธารณะเกรงว่าลูกสุนัขจะเป็นอันตรายเสียงรถด้วย สุนัขพันธุ์ไทยนิสัยน่ารักขี้เล่นสถานที่น้องอยู่ตอนนี้ ศูนย์รังสิต 94 หมู่ 8 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี”

หรือทั้งนี้หากเพื่อนๆคนไหนสนใจอยากจะได้รับน้องไปดูแลก็สามารถติดต่อไปยังที่ต้นโพสต์หรือทางแฟนเพจได้เลยจ้าวอนขอความเมตตาจากผู้ใจบุญรับน้องที่มีบ้านสามารถเลี้ยงน้องๆในระบบปิดได้จะดีมาก ขอแค่ข้าววันละสองมื้อกับพื้นที่ให้พวกหนูได้วิ่งเล่นแค่นี้ก็เกินพอแล้วจ๊ะพี่จ๋า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก รักหมาจัง