ถูกจับมัดใส่กระสอบมัดปากมาโยนทิ้งกลางถนน แบบไร้เยื่อใยไม่สนใจใยดี ไม่รู้จิตใจทำด้วยอะไร

0
92

เรามักจะย้ำเตือนกับเพื่อนๆเสมอว่าการนำสุนัขหนึ่งตัวมาเลี้ยงนั้นเท่ากับเราต้องแบกรับภาระเท่ากับเด็กสองขวบมาเลี้ยง ซึ่งสิ่งที่เราควรจะทำก่อนที่จะรับพวกเขามาเลี้ยงก็คือการเตรียมความพร้อมให้ดีก่อนที่จะรับมามิเช่นนั้นปัญหาต่างๆมากมายก็อาจจะตามมาได้ซึ่งอาจจะเป็นการทอดทิ้งเพราะในความไม่พร้อม

เช่นเดียวกับเจ้าตูบรายนี้หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Chanai Laongek ได้นำคลิปเรื่องราวของเจ้าตูบรายนี้มาโพสต์ลงกลุ่ม หมาน่ารักอะ หลังจากที่เจ้าตูบรายนี้ถูกจับยัดใส่กระสอบและมัดปากมาทิ้งเอาไว้กลางถนนแบบไร้เยื้อใยไร้ไม่สนใจใยดี ซึ่งน้องหมานั้นก็ดูท่าทางว่า

จะยังไม่รู้ตัวว่าตนเองนั้นถูกนำมาปล่อยทิ้ง ซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์นั้นได้ระบุข้อความลงในกลุ่มเอาไว้ด้วยว่า “ใจดำจริงคนเอามาทิ้งได้(พี่สาวเจ้าของคลิปรับเลี้ยงน้องไว้แล้วนะครับ) ขอนุญาติและขอบคุณเจ้าของคลิปนะครับ” ซึ่งทั้งนี้ทางผู้โพสต์เองนั้นได้บอกว่าทางพี่สาวต้นคลิปนั้นได้รับน้องไปเลี้ยงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แต่ด้วยความที่ว่าเจ้าของเก่านั้นใจร้ายที่เอาน้องมาปล่อยทิ้งแล้วจับโยนทิ้งเอาไว้กลางถนนและมัดปากถุงกระสอบแบบไม่ให้น้องมีทางหนีหรือทางเอาชีวิตรอดได้เลย เพราะถ้ามีรถผ่านไปมาในตอนกลางคืนน้องคงไม่ได้มีชีวิตรอดต่อไปแน่นอน แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่

เพราะด้วยการช่วยเหลือหญิงสาวเจ้าของคลิปน้องจึงได้ออกมาจากถุงกระสอบอย่างปลอดภัยถึงแม้ว่าจะต้องตกอยู่ในสภาพมึนงงก็ตามแต่ด้วยระยะเวลาน้องคงจะปรับตัวได้ในเวลาต่อมา ซึ่งทั้งนี้ก็อยากจะฝากเพื่อนๆเอาไว้ด้วยว่าหากคิดจะเลี้ยงสัตว์เลี้ยงก็อย่าลืมเตรียมความพร้อมของตัวเองให้ดีเพราะมิเช่นนั้นอาจะเกิดภาระขึ้นได้แบบนี้รายนี้อีก

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Chanai Laongek และชมคลิป

ใจดำจริงๆเอาหมามาทิ้ง

:: ใจดำจริงคนเอามาทิ้งได้(พี่สาวเจ้าของคลิปรับเลี้ยงน้องไว้แล้วนะครับ ::ที่มา Chanai Laongek

โพสต์โดย Show Clip เมื่อ วันพุธที่ 2 ตุลาคม 2019