แมวขี้เหงากดโทรศัพท์เอง และชอบโทรไปหาคนอื่นตอนกลางดึก จนสาวเจ้าของถูกด่าหาว่าโทรไปแล้วก็ไม่พูด

0
267

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : ปรางทิพย์ อุสาห์นนท์ ได้เผยเรื่องราวของเจ้าเหมียวที่เธอเลี้ยงเอาไว้ โดยก่อนหน้านี้เพื่อนของสาวผู้โพสต์ได้พบเจอกับเธอพอเจอปุ๊บด่าเธอก็เลย ทำไมชอบโทรมาตอนกลางดึกพอโทรมาแล้วก็ไม่พูดหลายต่อหลายครั้ง พอตามสืบดูพบผู้ต้องสงสัยก็คือแมวของเธอนี่แหละ

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า เราเคยเจอปัญหาเรื่องค่าโทรศัพท์ที่เยอะผิดปกติ อยู่เดือนนึง ขอโพสต์เป็นอุทาหรณ์นะคะ เราหาสาเหตุไม่เจอเลย จนวันนึง เพื่อนเราเจอหน้ากัน ด่าก่อนเลย แกเป็นบ้าหรอ โทรมาแล้วไม่พูด บ่อยมาก ดึกๆก็โทร

แกเป็นไร เราก็ไม่ได้โทรนะ ปฏิเสธไป แต่เจอญาติๆหลายคนก็พูดงี้ คือโทรหาตอนดึกๆแล้วไม่พูด เรามีสองเบอร์ แต่เบอร์ที่มีปัญหาคือเบอร์ที่เราไม่ค่อยได้ใช้ ไม่ได้ล็อคหน้าจอเป็นแอนดรอยวีโว่ที่เราทิ้งไว้ที่บ้านบ่อยมาก เอาไว้เป็นเบอร์บ้านเวลาโทรหาลูก

อีกเบอร์ที่พกประจำคือไอโฟนอันนั้นเราลอคหน้าจอ มาปะติดปะต่อเรื่อง เราว่าแมวเราแน่ๆที่สไลด์หน้าจอแล้วกดโทรออก เมื่อเราทำการล็อคหน้าจอแล้ว เหตุการณ์ที่เล่ามาก็ไม่เกิดขึ้นอีกเลยและค่าโทรศัพท์ก็ไม่ได้เยอะเหมือนตอนนั้น เล่าให้ผัวฟังก็คงไม่เชื่อเราหาว่าเราใส่ร้ายแมวเสียอีก

เล่าในกลุ่มทาสแมวนี่แหละจะได้ระวัง ไม่โดนแมวแอบเล่นโทรศัพท์เหมือนเรา *แก้ไขเพิ่มเติม น้องผู้ต้องสงสัยในภาพชื่อม้าเต่อนะคะ ชิ่อภาษาอังกฤษคือ Whiny ค่ะ น้องเคยมีคดีแอบเปิดแอร์เองด้วยการกดเหยียบรีโมทมาแล้ว เราจึงสงสัยน้องค่ะ เพราะน้องชอบนอนใกล้โทรศัพท์เครื่องนั้นมาก

พอเธอไปบอกให้กับสามี สามีก็เข้าข้างแมวสุดๆ เธอได้กล่าวว่าเราฟ้องอะไรสามีไม่ได้เลยค่ะ เขาเข้าข้างกันสุดๆ ขนาดแมวกระโดดเหยียบหัวเรา เขายังว่าเราทำไมไม่นอนดีๆ นอนยังไงให้แมวโดดเหยียบได้ แถมเคยเจอปัญหาแอร์เปิดเองมาแล้วค่ะ สมัยแอร์เครื่องเก่าที่รีโมทวางไว้บนที่นอน ตอนนั้นด่าลูก ว่าเปิดแอร์ทิ้งไว้ ทำไมไม่ปิด ลูกเถียงเราก็ไม่เชื่อ จนเราเห็นกับตา ว่าแมวเราเอาตีนเหยียบปุ่มเปิด ถึงกับต้องมาขอโทษลูกเลยค่ะ ที่ด่าไปเยอะ

ขอขอบคุณ : ปรางทิพย์ อุสาห์นนท์