ขาหลังลีบเดินปกติไม่ได้ แบกสังขารเผชิญชีวิตเรร่อนไปวันๆ ไร้หนทางจะวิ่งหนีหมาตัวอื่นๆ

0
298

ในทุกครั้งเรามักจะบอกเพื่อนๆเสมอว่าหากเรานั้นเจอสุนัขหรือแมวจรที่ต้องการความช่วยเหลือ เราก็ควรที่จะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือพวกเขาเพราะเราไม่รู้ได้เลยว่าพวกเขานั้นจะมีชีวิตอยู่ต่อได้อย่างไรหากวันนั้นเราเลือกที่จะเมินเฉย เพราะชีวิตที่เลือกเกิดไม่ได้ เกิดเป็นแมวจรก็แย่แล้วแต่นี้ขายังเดินไม่ได้

ไร้หนทางจะวิ่งหนีเอาชีวิตรอดเช่นเจ้าเหมียวตัวนี้หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า อเมริกาโน่เย็น ไม่ใส่น้ำตาล ได้โพสต์เล่าเรื่องราวหลังจากที่เขานั้นได้ไปเจอน้องเหมียวตัวนี้อยู่ลำพังแบกสังขารใช้ชีวิตรอดเพราะขาหลังที่ใช้การไม่ได้ เร่รอนไปวันๆไม่รู้ถ้าเจอหมาน้องจะหนียังไง

อีกทั้งที่ตัวขาหลังก็มีรอยเลอะเปรอะเปื้อนเต็มไปด้วยโคลน ดูแล้วน้องน่าจะต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบากมากๆแน่แต่ละวันเพราะการเป็นแมวจรว่าแย่แล้วนี่ยังพิการขาหลังใช้การไม่ได้หนูจะหากินอยู่อย่างไร ซึ่งทั้งนี้ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายดังกล่าวยังได้ระบุข้อความลงในโลกออนไลน์เอาไว้ด้วยว่า

“ช่วยน้องหน่อยนะครับ เผอิญมาประชุมที่การไฟฟ้านครหลวง สำนักเพลิงจิต ถ.ชิดลม แล้วเจอน้องเข้าพอดี ขาลีบเดินแบบปกติไม่ได้ ลำตัวช่วงตรงกลางก็ดูจะลีบด้วยครับ” ซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนพอจะมีเวลาก็วอนให้ผู้ใจดีหรือหน่วยงานใดๆเข้าไปช่วยเหลือน้องทีเพราะน้องน่าสงสารมากๆ

ซึ่งทั้งนี้ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คใจดีที่ใช้ชื่อว่า Olm Ektanitphong ได้เข้าไปลงพื้นที่เพื่อที่จะตามหาน้องแต่ทว่าเมื่อไปถึงแล้วกลับไม่พบน้องแต่อย่างใดซึ่งทั้งนี้ผู้ใจดีรายนี้จึงได้ฝากเรื่องไว้กับพี่รปภ. และขอให้พี่รปภ.ช่วยแจ้งหรือจับน้องถ้าเจอซึ่งทั้งนี้หากเพื่อนๆคนไหนพบน้องในพิกัดดังกล่าวก็อย่างลืมช่วยกันแจ้งและรีบเข้าช่วยเหลือเพราะสภาพของน้องน่าจะเอาตัวรอดได้ยากมากๆ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก อเมริกาโน่เย็น ไม่ใส่น้ำตาล  <<และชมคลิป