ชีวิตไม่ทิ้งกัน ความคืบหน้าที่พักหมาจรหลังหนุ่มแบกเป้ลุยน้ำท่วม ทำที่พักหลบแดดฝนให้ผู้ประสบภัยสี่ขา

0
317

สถานการณ์น้ําท่วมในจังหวัดอุบลไม่ได้ส่งผลเพียงแค่มนุษย์อย่างเราๆ แต่เหล่าสัตว์โลกอย่างหมาจรก็ยังได้รับผลกระทบ ก่อนหน้านี้พวกมันต้องนอนตากฝนเพราะไม่มีที่ให้หลบ แต่หนุ่มใจดีและจิตอาสาอีกหลายท่านได้เข้ามาทำที่บังแดดบังฝนให้ แถมมีอาหารการกินและน้ำสะอาดชีวิตของพวกเขาก็เริ่มดีขึ้น

.

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : สิทธิชัย เอกพันธุ์ ได้อัปเดตพร้อมเผยเรื่องราวหลังตัวเขาเองกับจิตอาสาอีกหลายชีวิตนั้น ได้ทำที่หลบแดดหลบฝนให้กับหมาจรหลายสิบตัวแถมมีวัวมาขออยู่อาศัยด้วย เพราะสถานการณ์น้ําท่วมอุบลประชาชนยังคงเดือดร้อนรวมไปถึงสัตว์โลกต่างๆด้วย

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า ตอนนี้ ความเป็นอยู่ของพวกเขาดีขึ้นแล้ว​ และผมอยู่กับเขาทุกวัน​ จนได้เข้าใจบางอย่าง​ คิดว่า1ชีวิตไม่ต้องการอะไรมาก​มาย ขอมีที่พักหลบแดดหลบฝน​ และมีอาหารให้กินอิ่มทุกมื้อ​ เท่านี้พวกเขาก็มีความสุข​

ขอบคุณจิตอาสาท่านอื่นๆที่มาช่วยสร้างที่พักชั่วคราวให้พวกเขาเหล่านี้​ และขอบคุณผู้บริจาคปัจจัยต่างๆในการสร้าง และหนุ่มใจดียังกล่าวอีกว่า สัตว์ที่ติดเกาะก็มีที่อยู่เพิ่มขึ้นเยอะเลยนะวันนี้ ขึ้นฝั่งนะครับจากทีแรกตั้งใจว่าจะนอนเกาะ​
เพื่อนนิสัยไม่ดีคนหนึ่งชวนไปปาร์ตี้

ทางด้านอาหารการกินของน้ำหมาก็มีพร้อม มีทั้งอาหารกระป๋องอาหารเม็ดน้ำสะอาด ส่วนพี่วัวก็ไม่ต้องน้อยใจไปนะเพราะยังมีหญ้าอยู่อีกเป็นจำนวนมาก พร้อมรองรับเหล่าวัวที่จะมาอยู่อาศัยตรงบริเวณนี้ หมาจรกับพี่วัวเองก็รักกันดีนอนอยู่ด้วยกันอย่างสงบ เห็นแล้วก็อดอมยิ้มไม่ได้เลยจริงๆ

หากใครอยากเข้าไปช่วยเหลือหรือต้องการบริจาคในเรื่องของอาหาร สามารถเข้าไปช่วยได้ที่ชุมชนท่ากกแห่ จังหวัดอุบลราชธานี หรือหากใครอยากเป็นจิตอาสาทำความดีช่วยเหลือสัตว์ในช่วงน้ำท่วมนี้ก็ลองติดต่อไปยังเจ้าของโพสต์ได้เลยนะครับ

 

ขอขอบคุณ : สิทธิชัย เอกพันธุ์