หมาแม่ลูกอ่อน เจ้าของไม่สนใจให้เลี้ยงลูกลำพัง กินเศษพริกประทังชีวิตเพราะมีคนเอามาให้

0
723

เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2562 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Kasit Arwatchanakarn ได้เผยเรื่องราวหลังพบเจอกับสุนัขแม่ลูกอ่อน แม่หมาลูกอ่อนเป็นหมาของคนงาน พองานเสร็จคนงานก็ไม่ยอมเอาน้องกลับไปด้วย ปล่อยให้แม่หมากับลูกๆของมันต้องอด กินเศษพริกที่มีคนเอามาให้ประทังชีวิต

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า เดือนที่แล้วผมมาทำงานที่นี่ หมาคอกนี้เพิ่งคลอดได้ 3วันแม่หมาดุและหวงลูกมาก ลูกมันมีประมาณ5ตัว แต่มาเที่ยวนี้ห่างกันแค่เดือนเดียวเหลือแค่ตัวเดียว คนงานที่นี่เค้าก็ย้ายออกไปแล้ว ผมนึกว่าเค้าคงเก็บเอาลูกมันไปเลี้ยงแล้ว ความจริงแม่หมาเป็นของคนงานก่อสร้างที่มาทำงาน และเค้าก็พามันมาด้วย
มันมาคลอดลูกที่นี่

แต่พอจะไปก็ไม่พามันไปด้วย ตอนนี้มันไม่มีข้าวกิน ต้องไปจับนกพิราบ มาประทังชีวิต คราวก่อนตอนคนงานยังอยู่ ผมเห็นเค้าเอาเศษอาหารมาเทให้มันกิน ซึ่งมันก็ไม่น่าจะกินได้ เพราะมันมีแต่พริก และเครื่องแกงคือเศษจริงๆ ผมเลยไปซื้ออาหารเม็ดมาให้มันกิน แต่อย่างว่า มันจะอิ่มได้ซักกี่วัน และอีกเรื่องที่น่าเศร้าก็คือที่ลูกมันเหลือตัวเดียวก็

เพราะโดนหมาของโรงสีนี้ฟัดจนสิ้นใจไป เพราะแม่เองก็ไม่รู้จะดูแลยังไง ออกไปหาอาหาร ลูกก็ถูกฟัดตลอดเวลาที่ผมอยู่ที่นี่ ผมเห็นแม่อยู่กับลูกตลอด แม้แต่จะหาอาหารกิน ตอนผมเดินไปดูแม่หมารีบคาบนกแล้ววิ่งออกมาและเห่าผมตลอดเวลา ทั้งห่วงลูก ทั้งห่วงอาหาร เห็นแล้วมันเศร้าใจจริงๆ เที่ยวนี้ผมก็ซื้อไส้กรอกทอดมาให้มัน ปรากฏว่าหมาของโรงสีก็รุมล้อมเข้ามา 4-5ตัวเพื่อจะแย่งอาหารมัน อดคิดไม่ได้ว่าแม่จะปกป้องลูกของมันได้อีกนานแค่ไหน หากท่านใดอยากช่วยเหลือหรืออยากทราบพิกัดที่ชัดเจนสามารถติดต่อไปยังผู้โพสต์ได้โดยตรงเลยนะครับ พิกัด อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี

ขอขอบคุณ : Kasit Arwatchanakarn