ถูกเอามาปล่อยทิ้งไว้ ร้องสุดเสียงให้ช่วยชีวิตเนื้อตัวเปียกปอนหนาวสั่นด้วยความกลัวและฝนที่ตกหนัก

0
338

ในบางครั้งหัวใจของมนุษย์เรานั้นก็ยากที่จะเข้าใจได้อาจจะเพราะด้วยจิตใจแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกันความสงสารที่มีต่อสัตว์ร่วมโลกอย่างสุนัขก็เลยต่างกัน ซึ่งในแต่ละวันหากเพื่อนๆได้อยู่ในกลุ่มรักสัตว์ต่างๆก็คงจะได้เห็นข่าวสุนัขหรือลูกแมวนำมาปล่อยไม่เว้นในแต่ละวัน

เหมือนกับเจ้าตูบน้อยเหล่านี้หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Oranuch Nuch Banyam ได้นำเรื่องราวของเหล่าเจ้าตูบตัวน้อยมาโพสต์ลงในโลกออนไลน์หลังจากที่เขานั้นได้ไปพบน้องเข้า ซึ่งน้องๆส่งเสียงร้องแบบสุดเสียง และต้องดูแลซึ่งกัน ตัวก็ยังเล็กแต่ต้องมาอยู่บนโลกที่กว้างใหญ่ไร้รั้วรอบขอบชิด

น้องอาศัยอยู่ในพุ่มหนามเอาเป็นที่กำบังภัยจากหมาและสัตว์อื่นๆที่หวังเข้ามาทำร้าย เนื้อตัวหนาวสั่นแม่หมาก็ทำได้เพียงหาอาหารประทังชีวิตตามบ่อขยะหวังให้ลูกได้อิ่มท้อง ซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์นั้นยังได้ระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า “ฝนตกได้ยินเสียงลูกหมาร้องเดินตามหาร้องอยู่ในพุ่มหนาม”

“ให้พี่วิดมุดไปเอาออกมาโชคดีที่ตามยิงยาแม่หมามาได้ด้วย แต่แม่หมาเป็นมะเร็งต้องแอดมิดรักษา 1 เดือน ลูกก็ต้องอนุบาลก่อนเพราะหมาบ่อขยะช่วงนี้เป็นไข้หัดกัน เมตตาสมทบทุนช่วยค่าทำรักษาและฝากเลี้ยงแม่กับลูกหมาบ่อขยะคอกนี้ด้วยนะคะ”

ซึ่งทั้งนี้หากเพื่อนๆคนไหนสนใจอยากจะได้น้องๆกับแม่ไปเลี้ยงก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์ หรือหากใครอยากจะติดตามเรื่องราวเพิ่มเติมก็สามารถติดตามต่อได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยคะ ขอความเมตตาหาบ้านที่อบอุ่นให้กับน้องๆจะได้ไม่ต้องเร่ร่อนนอนตัวหนาวสั่นแบบนี้อีกต่อไป

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Oranuch Nuch Banyam และชมคลิป

ฝนตกได้ยินเสียงลูกหมาร้องเดินตามหา ร้องอยู่ในพุ่มหนามให้พี่วิทมุดไปเอาออกมา โชคดีที่ตามยิงยาแม่หมามาได้ด้วย แต่แม่หมาเป็นมะเร็งต้องแอดมิดรักษา1เดือน?? ลูกก็ต้องอนุบาลก่อนเพราะหมาบ่อขยะช่วงนี้ทั้งลำไส้และไข้หัด เมตตาสมทบทุนช่วยค่าทำรักษาและฝากเลี้ยงแม่กับลูกหมาบ่อขยะคอกนี้ด้วยนะคะ. #พร้อมเพย์ 096-129-3424#ธนาคารกสิกรไทย 132-2-40543-6 น.ส.อรนุช บานแย้ม

โพสต์โดย Oranuch Nuch Banyam เมื่อ วันศุกร์ที่ 20 กันยายน 2019