ขี่รถไปส่งลูกที่โรงเรียนในตอนเช้า กลับได้ลูกแมวไปเลี้ยงที่บ้าน

0
611

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Srisuk Matee ได้เผยเรื่องราวหลังเขานั้นกำลังขี่รถไปส่งลูกสาวไปโรงเรียน และเขาก็ได้พบเจอกับแมวน้อยตัวหนึ่งนอนอยู่ข้างถนน เขาก็มองซ้ายมองขวาแถวนั้นก็ไม่มีคน เขาก็เลยตัดสินใจอุ้มแมวใส่ช่องเก็บของที่รถ แล้วขี่รถกลับบ้านไปด้วยกัน

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า เรื่องเกิดขึ้นตะกี้ เวลา 15:00 กำลังออกจากบ้าน ไปรับน้องแก้มจาก โรงเรียน ขี่รถออกจากหมู่บ้าน ไอ้เราก็ว่าก้อนอะไรเหลืองๆ ตรงพื้น รถขับผ่านไปมาก็จะเหยียบ เลยจอดดู โถ่ว…แมว ทำหน้าตาน่าสงสารด้วยนะ

หันไปทางไหนก็ไม่มีคนเห็นมันเลยหรือ จะถามว่าแมวใครก็ไม่มีใครให้ถาม ? ที่บ้านก็เยอะมากละ แต่จะปล่อยทิ้งไว้ก็ทำใจไม่ได้ เอ่อ เลี้ยงก็เลี้ยงวะ ฮ่าฮ่าฮ่า ตั้งชื่อว่าอะไรดี ? ช่วยตั้งหน่อย ( น้องเป็นตัวผู้นะ ) ได้ใช้ชื่อใครเดี๋ยวเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวเลย

จนเรื่องราวถูกโพสต์ในโลกออนไลน์ และมีชาวเน็ตมากมายต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น บ้างก็บอกว่าน้องดูเหนื่อยๆนะน่าจะไม่ได้นอน ไม่ได้กินอะไรมาเลย ปกติแล้วแมวจะไม่นิ่งขนาดนี้เลยนะ น้องอาจไม่สบายรบกวนทางหนุ่มผู้โพสต์พาน้องไปตรวจกับคุณหมอด้วยนะ ถ้าได้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคต่างๆก็จะดีมากๆเลย

ชาวเน็ตเองก็พยายามตั้งชื่อให้กับน้องมากมาย ยกตัวอย่างเช่น พี่เสือ ทองก้อน ไอ้หลง เจ้าหลับ ไอ้นิ่ง ไทเกอร์ เก็บตก ท้อแท้ สิงโต เจ้าง่วง ถนน โอ้ยยย…แต่ละชื่อนะ ชื่อน่ารักๆทั้งนั้นเลย น้องอาจดูเพลียๆยังไงแล้วพักผ่อนนอนหลับเยอะๆน้า และรบกวนหนุ่มใจดีอย่าลืมพาน้องไปหาหมอด้วยละ น้องอาจไม่สบายเล็กๆนะ

ขอขอบคุณ : Srisuk Matee