หลังมีแมวจรหลุดเข้ามาในโรงเรียนคุณครูจึงช่วยกันเลี้ยง และมันก็กลายเป็นที่รักของเด็กๆ

0
394

หลายๆโรงเรียนมักกีดกันหมาแมวจร ไม่อยากให้พวกมันสร้างความเดือดร้อนให้แก่ทางโรงเรียน พวกมันมักถูกกีดกันและถูกขับไล่ให้ออกไปอยู่ข้างนอก ถ้าเกิดเรื่องอะไรขึ้นมาทางโรงเรียนเองก็ไม่อยากจะรับผิดชอบเหมือนสัตว์จรที่พวกเขาพูดไม่ได้ แต่มันไม่ใช่เลยสำหรับเจ้าเหมียวจรที่มาขอนอนอาศัยในโรงเรียนตัวนี้

.

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Chatchavan Jirawat ได้เผยรูปภาพสุดน่ารักของเจ้าเหมียวจรที่มานอน มาอยู่อาศัยอยู่ภายในโรงเรียน และมันก็กลายเป็นขวัญใจของเด็กๆ โดยเจ้าเหมียวเองเป็นแมวโรงเรียน คุณครูต่างๆจึงต้องช่วยกันเลี้ยงดูเพราะน้องไม่มีที่ไปแล้วจริงๆ

น้องกลายเป็นที่รักของเด็กๆ เมื่อยามว่างเด็กๆก็จะเข้ามาเล่นกับเจ้าเหมียวและเหมียวเองก็ไม่ได้มีท่าทีปฏิเสธเด็กนักเรียนแต่อย่างใด มันเต็มใจให้เด็กๆเข้ามาเล่นด้วยถ้าดูจากสีหน้าสงสัยนางจะชินแล้ว อะๆลองดูหน้าว่าเต็มใจมั้ย ฮ่าฮ่าฮ่า

แถมข้อดีของการมีแมวอยู่ในโรงเรียนแห่งนี้ก็คือ เด็กๆจะได้ใกล้ชิดกับแมวจรและถูกปลูกฝังการรักสัตว์ พออยู่ใกล้ชิดกับสัตว์มากเข้าเด็กๆก็จะเป็นคนอ่อนโยน…ต้องขอขอบคุณทางโรงเรียนและคุณครูที่ดูแลน้องด้วยนะ น้องมีที่หลับที่นอน มีข้าวให้กินทุกเวลาถ้าดูจากตัวแล้วเนื้อแน่นใช้ได้เลย แถมยังได้เล่นกับเด็กๆวันละหลายเวลามันคงมีความสุขไม่น้อยไปกว่าแมวบ้านเลยจริงๆ ฮ่าฮ่า

ขอขอบคุณ : Chatchavan Jirawat