เอาใส่กระสอบมาทิ้งตั้งแต่เมื่อคืน จนป่านนี้ยังไม่ยอมไปไหน เฝ้าหวังว่านายจะกลับมารับหนู

0
153

ในทุกๆวันถ้าหากเพื่อนๆได้อยู่ในกลุ่มรักหมาหรือทาสแมวแล้วก็คงจะเห็นข่าวเรื่องราวของสุนัขที่ถูกนำมาทิ้งไม่เว้นในแต่ละวันไม่ว่าจะเป็นสุนัขที่มีสายพันธุ์ที่ดีราคาแพงหรือสุนัขบ้านๆก็ไม่เว้น อาจจะเพราะด้วยจิตใจคนเรานั้นไม่เหมือนกัน จิตสำนึกที่แตกต่างจึงไม่ได้คิดถึงว่าสุนัขพวกนี้เขาก็มีหัวใจเช่นกัน

เช่นเดียวกับเรื่องราวนี้หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า ภาณุพงษ์ ตั้ม แผ้วลุ่มแฝก ได้นำเรื่องราวของเจ้าตูบตัวนี้ที่ถูกจับมัดใส่ถุงกระสอบมาปล่อยทิ้งเอาไว้บริเวณข้างถนนริมคลองชลประทาน ซึ่งน้องนั้นถูกนำมาปล่อยทิ้งเอาไว้ตั้งแต่เมื่อคืนจนวันรุ่งขึ้นน้องก็ยังคงเฝ้ารออยู่ที่เดิมไม่ยอมไปไหน

พร้อมกับนอนเฝ้าถุงกระสอบที่ตนนั้นถูกจับใส่และมัดเอาไว้อยู่ตรงนั้นเพราะมันเป็นสิ่งเดียวที่ติดตัว ซึ่งผู้โพสต์นั้นได้ระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า “ไอ้… มันเกินมนุษย์จริงๆเอาใส่กระสอบมาทิ้งตั้งแต่เมื่อคืน จนป่านนี้มันก็ยังไม่ไปไหนเลย รอคอยหวังว่าเจ้านายจะมารับเห็นแล้วหดหู่”

“ดีนะที่ตอนแกเอามาปล่อยไม่เจอกูอะ เห็นแล้วปี๊ดเลย ท่านใดพอทราบหรือเห็นว่าสุนัขใคร ทักมาบอกหน่อยครับเดี๋ยวจะเอาไปคืนให้ยันบ้านเลย หมามีปลอกคอสีขาวๆด้วยครับ พิกัดน้ำตกยายลาบคลองบ้านม่วงคับ” ซึ่งทั้งนี้หลังจากนั้นผู้โพสต์ก็ได้อัปเดตว่า หลังเลิกงานเขานั้นได้กลับไปดูน้องและรับน้องไปดูแล แต่ด้วยความมืดน้องจึงตกใจกลัวและไม่กล้าที่จะให้เข้าใกล้

ซึ่งอาการเบื้องต้นน้องผอมซูบและมีบาดแผลบางจุดแต่น้องก็ยังคงสามารถที่จะเดินได้ และที่สำคัญน้องยังเฝ้าถุงกระสอบเพื่อรอเจ้าของและผู้โพสต์ก็ได้นำอาหารไปให้น้องกินด้วยโดยน้องนั้นอยู่ที่พิกัด นายาง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนสนใจอยากจะรับน้องไปเลี้ยงหรือติดตามเรื่องราวเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยจ้า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ภาณุพงษ์ ตั้ม แผ้วลุ่มแฝก และชมคลิปในคอมเม้นต์ของต้นโพสต์