ช่วยน้องด้วย ใช้หมาเป็นเครื่องมือให้หมาคาบถังเพื่อขอเงิน เจ้าของสลับหน้าไปเรื่อยๆไม่มีใครช่วยเหลือ

0
218

เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2562 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : วิจิตรา วิเวกรัมย์ ได้เผยเรื่องราวหลังเธอนั้นได้ไปเดินอยู่ที่ตลาดแห่งหนึ่ง เธอนั้นได้พบกับแก๊งหากินกับหมา ให้หมาคอยนั่งคาบถังกระป๋องเพื่อขอเงินจากผู้ที่เดินผ่านไปผ่านมา โดยที่เจ้าของไม่ได้ขายของแต่อย่างใด ใช้หมาในการขอเงินอย่างเดียว

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า ขออนุญาต​นะคะ​ พอดีเราเดินตลาดเจอแบบนี้หลายเดือนแล้ว​ น้องตัวเดิม​ แต่เจ้าของเปลี่ยนไปเรื่อยๆ​ น้องน่ารักมากนะคะ​ นั่งนิ่งคาบกระป๋อง​ เราก็ให้ทุกรอบเลย​ ไม่ให้ก็อดสงสารไม่ได้​ กลัวน้องไม่มีข้าวกิน

เพราะป้ายเขียนว่าขอค่าอาหาร​หน่อย​ แบบนี้เข้าข่ายสนับสนุน​มั้ยคะ โดยสาวเจ้าของได้กล่าวว่าเจ้าของสลับเปลี่ยนหน้ามาเรื่อยๆเหมือนกับแก๊งนี้ทำงานกันเป็นทีม โดยทำเป็นเจ้าของแต่สลับหน้าเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาอยู่เรื่อยๆเพื่อใช้หมาในการขอทาน หาเงินเข้ากระเป๋าของตัวเอง

โดยพิกัดอยู่ที่ อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ​ค่ะตามตลาดนัดคลองถม มีหมาปั๊กหนึ่งตัว อีกตัวเป็นหมาพันธุ์ชิสุห์คาบกระป๋องเงิน น้องจะคาบถังกระป๋องอยู่อย่างนี้จนกว่าตลาดจะปิดใช้เวลาอยู่ร่วมหลายชั่วโมง จนชาวเน็ตหลายท่านรู้สึกเป็นห่วงว่าทำไมเจ้าของถึงเปลี่ยนหน้าไปเรื่อยๆ แถมน้องต้องมานั่งอยู่อย่างนี้แต่เงินที่ได้กลับเข้ากระเป๋าของตัวเอง

ชาวเน็ตท่านหนึ่งได้กล่าวว่าถ้าพบเห็นเจอน้องอยู่ในลักษณะแบบนี้สามารถ เข้าไปช่วยเหลือน้องได้ เช่น..ถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้อีกให้เรียกตำรวจ เจอปุ๊บโทรแจ้งปั๊บ ด้วยข้อหาเรี่ยไรเงินก่อน ส่วนคดีที่จะตามมาก็จะขึ้นอยู่ที่คุณตำรวจเวลาทำการสอบสวน หากท่านใดน้องตามพิกัดที่แจ้งอย่าลืมเข้าไปช่วยน้องและโทรแจ้งกับคุณตำรวจด้วยนะครับ เราไม่อาจรู้ได้เลยว่าน้องต้องโดนอะไรมาบ้าง แถมเจ้าของก็สลับเปลี่ยนหมุนเวียนเหมือนทำกันเป็นขบวนการ

ขอขอบคุณ : วิจิตรา วิเวกรัมย์