นั่งอยู่เฉยๆที่หน้าร้าน กลับถูกคนต่อว่าอย่าไปเข้าใกล้มันมันเป็นหมาไม่สมประกอบ ต่อหน้าต่อตาผู้เป็นเจ้าของ

0
420

หากจะพูดถึงสุนัขสัตว์เลี้ยงแสนรักของหลายๆคนแล้ว คนที่ได้เลี้ยงนั้นก็จะเข้าใจความรู้สึกดีว่าเมื่อเลี้ยงแล้วก็ย่อมเกิดความรักเป็นเรื่องธรรมดาแต่ทว่าหากมีคนมาว่าสุนัขหรือหมาของคุณละ คุณจะรู้สึกอย่างไรในเมื่อเราเลือกที่จะเลี้ยงเขาเหมือนกับเป็นลูกคนนึงเลยก็ว่าได้

เช่นเดียวกับเรื่องราวนี้หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Konkawee Puraphen ได้โพสต์เล่าเรื่องราวของเจ้าตูบที่เขานั้นถูกลูกค้ามาทานข้าวที่ร้านของเขาว่าน้องแถมยังดูถูกสารพัด เพราะน้องนั้นมีตาเพียงแค่ข้างเดียวเขาจึงพูดว่าพูดดูถูกเอาได้ เมื่อเจ้าของได้ยินแบบนั้นก็รู้สึกปวดใจเหลือเกิน

ซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์นั้นได้ระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า “เวลาลูกค้ามาทานข้าวที่ร้าน ทำไมพวกเขาถึงมองว่าผมไม่น่ารักมีตาข้างเดียวมันผิดหรอคับ วันนี้คำที่ลูกค้ามาพูดมันปวดใจผมเหลือเกิน ไอ้หมาไม่สมประกอบหมาพิกา รอย่าเข้ามาใกล้นะไปไกลๆเลยน่ารังเกีย จ คำพูดพวกนี้มันน่าเจ็บใจน่ะครับ ผมไม่น่ารักหรอ?”

ซึ่งหากเพื่อนได้เลี้ยงสุนัขแล้วก็จะเข้าใจหัวอกเจ้าของโพสต์เป็นอย่างดีเพราะน้องหมานั้นไม่ได้ไปทำอะไรให้แล้วเราเลี้ยงเขามาเราก็รักเขา เหมือนกับลูกคนนึงซึ่งก็ไม่ถูกต้องถ้าใครจะมาว่าเค้าโดยที่เขานั้นไม่ได้ทำอะไรผิด ซึ่งเรื่องราวนี้ก็ถูกเผยแพร่ลงใน กลุ่มรักหมาจัง

จนมีผู้คนจำนวนมากต่างพากันเข้ามากดไลค์และให้กำลังใจกับเจ้าตูบน้อยที่ถูกต่อว่าด้วยถ้อยคำที่รุนแรง ซึ่งทั้งนี้เราอาจจะไม่รู้ว่าน้องหมานั้นโตพอจะเข้าใจได้หรือไม่แต่ที่แน่ๆผู้เป็นเจ้าของเองคงไม่สบายใจนัก จึงอยากจะฝากเพื่อนๆเอาไว้ด้วยว่าถึงเราจะเป็นลูกค้าใครก็แล้วแต่แต่เราก็ควรที่จะรู้จักคำว่ามารยาทให้ดีเพราะไม่ว่าสิ่งมีชีวิตรูปแบบใดก็มีหัวใจเช่นเดียวกัน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Konkawee Puraphen