หัวอกแม่คลอดลูกข้างถนน ฝนก็ตกแต่ก็ทนเฝ้าดูแลลูกน้อยไม่ห่าง แม้จะหิวก็อดทนกลัวลูกจะได้รับอันตราย

0
282

เพื่อนๆหลายๆคนนั้นคงจะเข้าใจคำว่าหัวอกคนเป็นแม่อย่างเราๆดีกันอยู่แล้ว ซึ่งหากเราจะพูดถึงแม่ผู้ที่สามารถเสียสละให้กับลูกๆได้แม้ว่าแม่นั้นจะต้องแลกอะไรมาก็ตาม แม่ยอมทำเพื่อลูกได้ทั้งนี้และแม้แต่หมาแล้วพวกเขาก็มีความเป็นแม่ในตัวไม่ต่างจากมนุษย์เลย

เช่นเดียวกับเจ้าตูบตัวนี้หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Bim Bee ได้นำเรื่องราวของเจ้าตูบตัวนี้มาโพสต์ลงในโลกออนไลน์หลังจากที่เขานั้นไปพบน้องคลอดลูกอยู่ที่บริเวณริมถนนและน้องก็ให้นมลูกแบบไม่จากไปไหน ซึ่งฝนก็ทำท่าว่าจะตกไม่รู้ว่าต้องทนอยู่แบบนี้นานเท่าไหร่แล้ว

ซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์เองจึงนำเรื่องราวมาโพสต์ลงในกลุ่มเพื่อที่จะหาคนเข้าไปช่วยเหลือซึ่งผู้โพสต์นั้นได้ระบุข้อความเอาไว้ลงในกลุ่ม รักหมา เอาไว้ด้วยว่า “น้องเป็นหมาจรคลอดลูกข้างถนนกลัวฝนตกค่ะ พิกัดสามแยกทางเข้าโรงเรียนกีฬาขอนแก่นค่ะ อัปเดตค่ะตอนนี้มีพี่เข้าไปดูน้องแล้วกำลังกลับ”

“ไปเอารถยนต์มารับน้องไปดูแลค่ะ” ซึ่งหลังจากนั้นก็ได้มีผู้ใจดีติดต่อเข้าไปเพื่อที่จะเข้าไปรับโดยใช้ชื่อเฟสบุ๊คว่า Arnan Hengmui ซึ่งเขานั้นก็จะเข้าไปรับน้องหลังจากที่เขานั้นทำงานเสร็จตอน 4 ทุ่มซึ่งทั้งนี้หากเพื่อนๆคนไหนสนใจอยากจะติดตามอาการหรือช่วยเหลือน้อง

ก็สามารถติดต่อได้ที่ต้นโพสต์หรือพี่อีกคนที่เข้าไปช่วยเหลือได้เลยนะคะ หวังว่าน้องจะได้บ้านที่อบอุ่นและมีคนคอยเลี้ยงดูอย่างดีและไม่ต้องทนอยู่ในสภาพเดิมกับโลกภายนอกที่โหดร้า ยเช่นนี้อีก ซึ่งก็อยากจะฝากเพื่อนๆที่คิดจะเลี้ยงสุนัขเอาไว้ด้วยว่าหากคิดจะเลี้ยงก็ควรที่จะดูแลน้องๆให้ดี อย่าได้ทอดทิ้งพวกเขาเลย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Bim Bee