ถูกเจ้าของเก่าทิ้งย้ายบ้านหนีแต่ไม่เอาน้องไปด้วย แต่ก็ยังเฝ้ารออย่างมีหวัง อาศัยข้างบ้านให้อาหารประทังชีวิตได้อิ่มท้อง

0
253

ในทุกๆครั้งเรามักจะย้ำเตือนบอกกับเพื่อนๆว่าสุนัขนั้นก็เหมือนกับเด็กสองขวบที่พวกเขานั้นต้องการความดูแลเอาใจใส่เลี้ยงดูจากผู้เป็นเจ้าของ ซึ่งหากวันนึงคุณคิดอยากจะทิ้งเขาขึ้นมาสิ่งที่คุณควรจะต้องรู้เอาไว้เลยก็คือพวกเขานั้นจะจดจำคุณไปตลอดชีวิต

เช่นเดียวกับเจ้าตูบสุนัขพันธุ์พิตบูลตัวนี้หลังผู้ใช่เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Somo Phakorn ได้นำเรื่องราวของเจ้าตูบมาโพสต์ลงในกลุ่ม กลุ่มรักหมาจัง หลังจากที่เขานั้นพบน้องถูกผู้เป็นเจ้าของนั้นทิ้งเอาไว้เนื่องจากเจ้าของย้ายบ้านไปแล้วไม่เอาน้องไปด้วยปล่อยให้ใช้ชีวิตอยู่ตามลำพัง

อยู่บริเวณภายนอกบ้านมืดไฟฟ้าก็ไม่มียุงก็กัดโดยที่อาศัยคนข้างบ้านนั้นคอยให้อาหารเพื่อที่จะประทังชีวิตให้อยู่รอดไปในแต่ละวัน ซึ่งดูๆแล้วน้องก็ไม่น่าจะได้อดเพราะพี่ๆข้างบ้านคงจะสงสารเลยเอามาให้กินจนได้อิ่ม ซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์เองจึงนำเรื่องราวมาโพสต์ลงในกลุ่มเพื่อที่อยากจะหาบ้านให้น้อง

ซึ่งผู้โพสต์นั้นได้ระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า “หาเจ้าของใหม่ครับ…เจ้าของเก่าย้ายบ้านแล้วไม่ได้เอาน้องไปด้วยครับ..อยู่แถวเพชรบุรีครับ..ตอนนี้คนข้างบ้านคอยให้อาหารอยู่ครับ…ผมอยู่หอเลยเอามาเลี้ยงไม่ได้ครับ” ซึ่งผู้โพสต์จึงอยากวอนให้คนที่อยากจะได้น้องไปเลี้ยงเข้าช่วยเหลือน้องที

เพราะปล่อยเอาไว้แบบนี้คงโดนยุงกัดแย่ ซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนสนใจที่อยากจะรับน้องไปเลี้ยงก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยนะคะ ขอบ้านที่อบอุ่นที่สามารถที่จะเลี้ยงและดูแลน้องได้ตลอดไป และทั้งนี้ก็อยากจะฝากเพื่อนๆเอาไว้ด้วยว่าหากคิดจะเลี้ยงพวกเขาแล้วก็ควรที่จะเลี้ยงให้ตลอดรอดฝั่งเพราะอย่าได้ลืมไปว่าหมานั้นจะจดจำผู้เป็นเจ้าของจนกว่าพวกเขาจะสิ้นใจ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Somo Phakorn