เป็นหมาจรแม่มาคลอดเอาไว้ที่รร. พี่ๆถูกรถชนไปหมดแล้ว ถูกหมาใหญ่ไล่ฟัดไร้ทางสู้ได้แต่ส่งเสียงร้องให้ช่วยชีวิต

0
679

เพราะในชีวิตจริงนั้นยิ่งกว่านิยายในบางครั้งชีวิตคนเรานั้นก็เลือกที่จะเกิดมาไม่ได้เกิดมาอย่างไรก็ต้องทนอยู่ตามยถากรรม ไม่มีใครที่จะสามารถเลือกที่จะเกิดมาอยู่อย่างสุขสบายไม่ต้องเดือดร้อนมีกินมีอิ่มในทุกมื้อ ไม่ว่าจะต้องทนทุกข์สักแค่ไหน เช่นเดียวกับเจ้าตูบตัวนี้

หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า เอื้อมพร เลือดกุมภา ได้นำเรื่องราวมาโพสต์ลงในกลุ่ม โครงการรวมพลคนช่วยเหลือสัตว์ยากไร้ด้อยโอกาส หลังจากที่เขานั้นได้พบเจ้าตูบตัวน้อยตัวนี้ถูกทิ้งเอาไว้ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งเนื่องจากแม่เป็นหมาจรและมาคลอดทิ้งเอาไว้ส่วนพวกพี่ๆในคลอกเดียวกันนั้น

บ้างก็มีคนเอาไปเลี้ยงบ้างก็โดนรถชนจนสิ้นชีวิต ซึ่งเธอจึงตัดสินใจเอาน้องขึ้นกทม.มาด้วยเพราะถ้าปล่อยไว้น้องคงไม่รอดเนื่องจากตอนที่เธอไปเจอน้องนั้นน้องตกอยู่ในสภาพที่ส่งเสียงร้องด้วยความกลัวเพราะถูกหมาใหญ่ไล่ฟัดจนไร้ทางหนี ซึ่งทั้งนี้เธอจึงได้ระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า

“มีใครอยากได้น้องหมาไหมคะ เพศผู้ค่ะพอดีหนูกลับไปช่วยงานญาติที่ต่างจังหวัดมีหมาจรที่โดนเอามาทิ้งที่โรงเรียนคลอดลูก ก่อนหน้าเหมือนมีหลายตัวค่ะโดนรถชนบ้าง มีคนเอาไปเลี้ยงบ้างส่วนตัวนี้หนูเจอเพราะเสียงร้องเพราะโดนฟัดจากหมาใหญ่ หนูเลยเอามา กทม.ด้วย”

“ก่อนหน้านั้นเจอหมาใหญ่ฟัดจนสิ้นใจไปแล้วตัวนึง หนูไม่สะดวกเลี้ยงเนื่องจากอาศัยบ้านญาติแฟนอยู่ค่ะ อีกหน่อยถ้าไม่มีใครรับต้องส่งกลับที่เดิมค่ะ ตอนนี้น้องหมาอยู่ กทม.วงเวียนใหญ่” ซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์จึงตัดสินใจเอาน้องมาด้วยเพราะถ้าปล่อยไว้คงไม่รอดแน่ๆและหากเพื่อนๆคนไหนสนใจอยากจะรับน้องไปเลี้ยงก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยนะคะ ขอบ้านที่อบอุ่นที่รักพร้อมจะรักและเลี้ยงดูน้องตลอดไปและเลี้ยงในระบบปิดนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก เอื้อมพร เลือดกุมภา