เจ้าของเอามาทิ้งให้ใช้ชีวิตตามยถากรรม เพราะแก่ชราทำได้เพียงเฝ้ารอวันสิ้นลมหายใจ

0
101

ในแต่ละวันเรามักจะเห็นปัญหาสุนัขหรือแมวถูกทิ้งไม่เว้นในแต่ละวัน เพราะเนื่องด้วยกฏหมายในประเทศเรานั้นไม่ได้เข้มงวดเหมือนกับในต่างประเทศที่ไม่สามารถจะทิ้งสุนัขแบบนี้ได้จึงทำให้คนไทยเรานั้นเกิดความมักง่ายวันไหนอยากจะเลี้ยงก็แค่เดินไปซื้อวันไหนเบื่อก็จะถูกนำมาปล่อย

เช่นเดียวกับเจ้าตูบรายนี้หลังผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า สุภร แก้วอำไพ ได้นำเรื่องราวของเจ้าตูบรายนี้มาโพสต์ลงในโลกออนไลน์ให้กับน้องหลังจากที่เธอนั้นพบน้องถูกทิ้งในสภาพสุดจะบรรยายเอาไว้ที่หน้าบ้าน ซึ่งได้สอบถามเรื่องราวกลับพบว่า

ผู้เป็นเจ้าของนั้นหมดรักจึงนำน้องหมามาปล่อยเอาไว้หน้าบ้านตนเองและปล่อยให้ตากแดดฝนคนแถวนั้นบอกเจ้าของไม่สนใจเลยน้องไม่สามารถเดินได้แล้วก็ปล่อยทิ้งให้อยู่ในสภาพนี้มาหลายวัน ซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์จึงอยากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวของหรือเพื่อนๆคนไหนสนใจอยากจะช่วยเหลือน้อง

ก็วอนให้รีบมาทีเพราะกลัวว่าน้องจะจากไปในเร็ววัน เพราะน้องลุกไปไหนไม่ได้ต้องทนนอนอยู่แบบนี้ซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์นั้นได้ระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า “ช่วยด้วยค่ะผ่านไปหาเพื่อนแถวนั้นเห็นโดยบังเอิญเลยเข้าไปถามเค้าบอกเจ้าของหมารักนำน้องหมาทิ้งไว้หน้าบ้านตนเอง

“คนแถวนั้นบอกเจ้าของไม่สนใจเลยหมาเดินไม่ได้โดนปล่อยไว้แบบนี้หลายวันแล้วตอนนี้ช่วยออกมาแล้วฝากพี่ใจดีแถวนั้นเอาเข้าบ้านดูแลให้ชั่วคราวพิกัดหน้าเทศบาลคูคต ลำลูกกาท่านที่เมตตารับเคสโทรสอบถามที่เบอร์” ในข้อความด้านบนได้เลยนะคะ ซึ่งทั้งนี้หากเพื่อนๆคนไหนอยากที่จะรับน้องไปเลี้ยงก็สามารถติดต่อไปที่ต้นโพสต์ได้เลยเช่นกันจ้า

โพสต์โดย สุภร แก้วอำไพ เมื่อ วันพุธที่ 11 กันยายน 2019

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก สุภร แก้วอำไพ