จากที่เคยมีเจ้าของ แต่วันนึงหมดความน่ารักก็ถูกเอามาทิ้งขว้างไร้เยื่อใย แต่ก็ไม่มีวันไหนลืมผู้เป็นเจ้าของได้เลย

0
84

ในทุกครั้งเรามักจะย้ำเตือนกับเพื่อนๆเสมอว่าการที่เพื่อนๆจะนำสุนัขหนึ่งตัวมาเลี้ยงนั้นสิ่งที่เพื่อนๆจะต้องเตรียมความพร้อมคือการแบกรับภาระกับการนำหนึ่งชีวิตเข้ามาเพราะสุนัขนั้นทั้งต้องการการดูแลเอาใจใส่ไม่ต่างอะไรกับเด็กสองขวบตัวน้อยๆเพราะมิเช่นนั้นสิ่งที่ตามมาคือการทิ้งขว้าง

เช่นเดียวกับเจ้าตูบที่มีชื่อว่ายักษ์ตัวนี้ที่เคยมีผู้มีเจ้าของแต่วันนึงเมื่อหมดความน่ารักก็ถูกนำมาปล่อยทิ้ง ซึ่งผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Noo Nuch ได้นำเรื่องราวของเจ้าตูบตัวอ้วนตัวนี้มาโพสต์ลงในกลุ่ม Gluta Story Club หลังจากที่เขานั้นได้ให้อาหารกับเจ้ายักษ์ตัวนี้มานานแล้ว

ซึ่งน้องนั้นต้องอยู่ในสภาพเร่รอนแบบนี้มานานแต่อย่างน้อยก็ยังได้มีข้าวกินที่อิ่มท้องจากผู้โพสต์ที่เรียกตนเองว่าแม่นุชซึ่งแม่นุชก็ไม่เคยขาดตกบกบร่องเพราะกลัวลูกๆหมาจรของเธอจะหิว และเธอก็ได้โพสต์เรื่องราวระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า “จากหมาเคยมีเจ้าของแต่พอเขาหมดความน่ารักก็เอาเขามาปล่อยทิ้ง”

“เขาก็มีหัวใจนะและเขาก็รักคุณหมดหัวใจรักคุณจนกว่าตัวเขาจะสิ้นไปถึงแม้เขาจะมีคนดูแลใหม่แต่ก็ไม่อาจลืมคนที่เคยทอดทิ้งเขาได้ ถ้าคิดจะทอดทิ้งเขาแล้วก็ไปให้พ้น อย่ามาวนเวียนให้เขาต้องหวั่นไหว ใครไม่รักแต่แม่นุชรักและจะดูแลยักษ์ตลอดไปนะ”

ซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์นั้นก็จะนำข้าวมาให้น้องในทุกๆวันเพราะแต่ถึงยังนั้นน้องก็ยังคงเฝ้ารอผู้เป็นเจ้าของแม้จะถูกนำมาปล่อยทิ้งก็ตามแต่ถึงยังไงหัวใจของน้องก็ยังคงรักผู้เป็นเจ้าของตลอดไป ซึ่งก็คงจะเหมือนกับสุนัขทุกๆตัวจึงอยากจะฝากเพื่อนๆเอาไว้ด้วยว่าหมาหนะแค่ให้ข้าวมื้อเดียวเค้าก็จำเราได้แล้ว เพราะฉะนั้นก็อยากจะให้ดูแลสุนัขของเพื่อนๆให้ดีและดูแลพวกเขาไปจนกว่าจะสิ้นใจและอย่าได้ลืมไปว่าคุณคือโลกทั้งใบของพวกเขา

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Noo Nuch และชมคลิป

หมาก็มีหัวใจนะ อย่าทอดทิ้งเขาเลย

จากหมาเคยมีเจ้าของ แต่พอเขาหมดความน่ารักก็เอาเขามาปล่อยทิ้ง เขาก็มีหัวใจนะ และเขาก็รักคุณหมดหัวใจรักคุณจนกว่าตัวเขาจะตายถึงแม้เขาจะมีคนดูแลใหม่แต่ก็ไม่อาจลืมคนที่เคยทอดทิ้งเขาได้ ถ้าคิดจะทอดทิ้งเขาแล้วก็ไปให้พ้น อย่ามาวนเวียนให้เขาต้องหวั่นไหว#ใครไม่รักแต่แม่นุชรักและจะดูแลยักษ์ตลอดไปนะ❤️ที่มา Noo Nuch

โพสต์โดย Show Clip เมื่อ วันพุธที่ 11 กันยายน 2019