อาศัยขอหลบแดดหลบฝนที่ป้อมพี่รปภ. คอยขอข้าวจากคนในหมู่บ้าน จนผู้คนยกให้นวลเป็นหมาของหมู่บ้านห้ามยกให้คนอื่น

0
275

เพราะชีวิตคนเรานั้นเลือกที่จะเกิดไม่ได้เพราะถ้าเลือกได้ใครๆก็คงอยากที่จะเกิดมามีบ้านที่อบอุ่นมีครอบครัวที่รักมีคนคอยเฝ้าดูแลยามเจ็บป่วย และก็ไม่ใช่เพียงกับคนเพียงเท่านั้นแม้แต่สุนัขเองก็คงอยากจะเกิดมามีบ้านที่อบอุ่นมีครอบครัวอันเป็นที่รักคอยดูแล

แต่ในบางครั้งความโชคดีนั้นก็ขึ้นอยู่กับความประพฤติตัวด้วยว่าสุนัขบางตัวนั้นมีนิสัยแตกต่างกันออกไปอย่างเช่นเจ้านวลตัวนี้ หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช่ชื่อว่า ศิววงศ์ วงศ์พิชญา ได้นำเรื่องราวของเจ้าตูบที่มีชื่อว่าเจ้านวลมาโพสต์ลงในกลุ่มซึ่งเจ้านวลนั้นเป็นหมาจรที่มาขออาศัย

หลบแดดหลบฝนกับพี่ยามที่ป้อมและพอเวลาผ่านไปสมาชิกในหมู่บ้านก็ได้เห็นว่านวลเป็นหมาน่ารักจึงให้ข้าวให้น้ำ แต่ใครจะติดกันละว่าในวันนี้นวลโดนรถชนก็มีคนในหมู่บ้านนั้นพาอุ้มไปหาหมอจนหายพอเสร็จจะโดนเอาไปให้คนอื่นที่ต่างจังหวัดเท่านั้นแหละ คนในหมู่บ้านต่างพากันคัดค้านกันให้ระงม

ซึ่งทั้งนี้ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า “นวล หมาจรที่มาขออาศัยหลบแดดหลบฝนบริเวณป้อม รปภ.ที่ผ่านมาก็มีสมาชิกในหมู่บ้านให้ความเมตตาข้าวน้ำตามโอกาส ใครจะนึกว่าแค่นั้นวันนี้นวลโดนรถในหมู่บ้านเฉี่ยวและคนชนอุ้มไปหาหมอจนรักษาหายเป็นที่เรียบร้อยพร้อมกับบอกว่า”

“ถ้าไม่มีใครเป็นเจ้าของจะเอาไปให้คนที่เค้าพร้อมรับเลี้ยงที่ต่างจังหวัด เท่านั้นล่ะครับสมาชิกในหมู่บ้านออกมาคัดค้านกันระงมไม่ให้ไม่ยกให้ ไม่ให้ไปไหนทั้งนั้นนวลเป็นหมาของหมู่บ้านผูกพันธ์มาเป็นปีๆต่อไปนี้คนรักสัตว์ในหมู่บ้านจะช่วยกันดูแลนวลเอง”

“นึกว่าจะเป็นแค่หมาจรไม่มีใครรัก เห็นที่อื่นเค้ามีแต่ไล่ทุบไล่ตีหมาจร แกโชคดีแล้วล่ะนวลเอ๋ยย เศรณี คาซ่า ดอนเมือง-แจ้งวัฒนะ” ซึ่งทั้งนี้ในความโชคร้ายที่ต้องเกิดมาเป็นหมาจรแต่ก็ยังมีความโชคดีที่คนในหมู่บ้านนี้รักและดูแลนวลเป็นอย่างดีแต่ยังไงก็ขอให้นวลสุขภาพแข็งแรงและหายในเร็ววันนะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ศิววงศ์ วงศ์พิชญา