ไซบีเรียนหนีน้ำท่วมพลัดหลงกับเจ้าของ แต่ถูกชาวบ้านเอาน้ำสาดไล่ต้องหนีหัวซุกหัวซุนเพราะคิดว่าเป็นหมาป่า

0
216

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Saran Thantanon ได้เผยเรื่องราวหลังเขานั้นได้พบเจอกับสุนัขไซบีเรียนตัวหนึ่ง มันเป็นไซบีเรียนที่หนีน้ำท่วมมาและหลุดหายไปจากเจ้าของ น้องหนีน้ำท่วมมาแต่ก็มาเจอกับชาวบ้านเอาน้ำสาดไล่ หนีหัวซุกหัวซุนสงสัยคิดว่าน้องเป็นหมาป่า

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า รบกวนประชาสัมพันธ์หน่อยครับ สุนัขพันธุ์ไซบีเรียนของใครหลุดออกมาช่วงน้ำท่วม รบกวนมารับกลับด้วยครับ น้องโดนชาวบ้านแถวนั้นเอาน้ำสาดไล่ พิกัด ถนนเทศบาล 12 อำเภอวารินฯ จังหวัดอุบลราชธานี

เหตุที่น้องถูกนำสาดไล่ก็เพราะ ชาวบ้านแถวนั้นอาจไม่เคยเห็นสุนัขตัวใหญ่ แถมหน้าตาของหมาสายพันธุ์นี้หากเขาไม่รู้จักก็คิดว่าน้องเป็นหมาดุ สงสัยชาวบ้านอาจคิดว่าเป็นหมาป่าก็ได้นะ แต่สุนัขพันธุ์นี้มีนิสัยที่ติ๊งต๊องมาก เข้ากับคนได้ดี แต่ชาวบ้านแถวนั้นก็กลัวว่าน้องจะดุก็เลยถูกนำไล่สาดจนต้องหนี แต่หนีไม่ทันหรอกนะน้องก็ถูกน้ำสาดไปแล้วตัวเปียกปอนพอสมควร

หลังเรื่องราวถูกโพสต์ในโลกออนไลน์ได้ไม่นาน ก็ได้มีชาวเน็ตท่านหนึ่งรู้จักกับเจ้าของหมาตัวนี้และได้ติดต่อเข้ามาว่า ตอนนี้ได้ติดต่อเจ้าของสุนัขแล้ว เจ้าของก็ตามหาหมาอยู่เหมือนกัน กำลังไปรับเจ้าไซกลับบ้าน ขอขอบคุณทุกๆท่านที่ช่วยตามหาเจ้าของ น้องจะได้ไม่ถูกขับไล่จากชาวบ้านอีก

ขอขอบคุณ : Saran Thantanon