ถูกนำมาปล่อย ถูกเขาไล่จะวิ่งหนีก็ไม่ทัน แต่โชคดีที่มีคนเข้ามาเติมเต็มชีวิต

0
304

มีสุนัขน้อยใหญ่ที่เคยผ่านที่ยากลำบาก แม้กระทั่งการถูกทิ้งที่เราพบเห็นได้ไม่เว้นในแต่ละวัน แต่ก็มีโชคดีอยู่บ้างหลังจากที่พวกเขาถูกทอดทิ้งแล้วก็ดันมาพบเจอกับคนใจดี ชุบชีวิตอย่างดีให้กลับมาสดใสได้ใหม่อีกครั้ง เหมือนกับเจ้าตูบ 3 ข ารายนี้

.

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊กคุณ : เวจูเนีย เชิงเทิน  ได้เผยเรื่องราวของเจ้า 3 ขา ที่ดันมาพบเจอกับคนใจดีเข้า โดยเจ้าตูบตัวนี้มีชื่อว่าล้อบาน ล้อบ้านเป็นหมาจรนอนข้างถนนมาก่อน และทางสาวผู้โพสต์ไปพบเจอมันเข้า ในตอนนั้นมันกำลังไล่กับหมาตัวอื่นอยู่ถึงแม้ตัวเองจะมีแค่ 3 ข าก็ตาม

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า ล้อบานมาได้ยังไงเดี๋ยวเราจะเล่าให้ฟัง วันนั้นได้ยินเสียงหมาไล่กัน วิ่งไปดู ห้ามกันวุ่น เห็นหมา 3 ขาร้องโวยวาย ใครหนอมาปล่อย ยายเลยอุ้มเข้าสวน ที่มีห้องเช่า ปัญหามากมายให้ปวดหัว

ยายค่อยๆแก้ทีละปัญหา จนวันนี้ถึงไม่มีบ้านให้อยู่แต่ที่ตรงนี้ปลอดภัย ทำได้เท่าที่มนุษย์คนหนึ่งจะทำได้ รักแกสิ่งมีชีวิตที่โครตเหนื่อยและทำให้ยิ้ม น้องเป็นหมาเพศผู้ ในตอนแรกเธอเคยช่วยประกาศตามหาบ้านให้กับเจ้าล้อบาน แต่หาจนแล้วจนรอดก็ไม่ได้บ้านสักที

เธอจึงตัดสินใจรับเลี้ยงเอาไว้เองเลย ถ้าใครมาขอเธอก็ไม่ให้นะเพราะเธอตกหลุมรักเจ้าล้อบานตัวนี้เข้าให้แล้ว และนี่ก็รับเลี้ยงเจ้าล้อบ้านมา 4 เดือนแล้ว น้องมีความสุขร่าเริงดีทุกอย่าง แถมมีสายตามองกวนที่ไม่เหมือนกับหมาตัวผู้ จนผู้คนในโลกออนไลน์ต่างตกหลุมรัก กับสายตาจริตจิกกัดที่มองแล้วทำเอายิ้มไม่หุบ

ขอขอบคุณ : เวจูเนีย เชิงเทิน