หมาหลงอาศัยอยู่หน้าโรงงาน มีพี่ยามคอยให้อาหารอยู่ติดถนนรถก็ผ่านไปมาตลอดวอนตามหาเจ้าของ

0
476

ในทุกครั้งเรามักจะย้ำบอกกับเพื่อนๆเสมอว่าการจะเลี้ยงสุนัขหนึ่งตัวนั้นเพื่อนๆจะต้องแบกรับภาระกับหนึ่งชีวิต เทียบเท่ากับเด็กตัวน้อยๆ ซึ่งหากเพื่อนๆคิดแต่ว่าอยากจะได้มาและรับมาเลี้ยงโดยที่ไม่ได้เลี้ยงในระบบปิดปัญหาก็จะเกิดขึ้นตามมาได้

เช่นเดียวกับเจ้าตูบรายนี้หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Allforthem Sak ได้นำเรื่องราวของเจ้าตูบตัวนี้มาโพสต์ลงในโลกออนไลน์หลังากที่เขานั้นได้พบเจ้าตูบอยู่บริเวณนิคมอุตสาหกรรมเหมราช ซึ่งน้องนั้นอยู่บริเวณริมถนนโดยที่มีพี่รปภ.คอยให้อาหาร

โดยน้องนั้นหลงมาได้สองวันแล้วและบริเวณที่อยู่ก็มีรถผ่านไปมาอยู่ตลอดเวลาซึ่งผู้โพสต์ก็กลัวว่าจะเกิดอันตรายเกิดขึ้นได้จึงนำเรื่องราวมาโพสต์ลงในโลกออนไลน์เพื่อที่จะตามหาผู้เป็นเจ้าของน้อง โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า

“หมาหลงตามหาเจ้าของด่วนที่สุดครับ หมาหลงเจ้าของอยู่หน้านิคมอุตสาหกรรมเหมราช อ.หนองแค สระบุรี ด้านคลองระพีพัฒน์เห็นน้องเก้ๆกังๆอยู่ตรงสี่แยกหน้าทางเข้านิคมฯ แสนรู้วิ่งเข้าไปยืนข้างๆตำรวจจราจรที่กำลังโบกรถอยู่”

“ตำรวจและรปภ.บอกว่า หลงทางมาอยู่นี่สองวันแล้วผมขับรถกลับจากหาหมอโรคความดันที่รพ.ปทุมธานี ผ่านมาทางนี้ช่วงพอดีโรงงานเลิกงานรถราเพียบเลย หมาตัวนี้ก็เดินข้ามถนนไปหาตำรวจนั่งอยู่ข้างๆขาเหมือนจะให้ตำรวจปกป้อง” ซึ่งทั้งนี้หากเพื่อนๆคนไหนรู้จักน้องหมาตัวดังกล่าวหรือเคยพบเห็นเจ้าของน้องก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยนะคะ

หมาหลงด่วนที่สุดครับหมาหลงเจ้าของอยู่หน้านิคมอุตสาหะกรรมเหมราช อ.หนองแค สระบุรี ด้านคลองระพีพัฒน์-เห็นน้องเก้ ๆ กัง ๆ อยู่ตรงสี่แยกหน้าทางเข้านิคมฯ แสนรู้ วิ่งเข้าไปยืนข้าง ๆ ตำรวจจราจรที่กำลังโบกรถอยู่ ตำรวจและ รปภ.บอกว่า หลงทางมาอยู่นี่สองวันแล้ว -ผมขับรถกลับจากหาหมอโรคความดันที่ รพ.ปทุมธานี ผ่านมาทางนี้ ช่วงพอดีโรงงานเลิกงาน รถราเพียบเลย หมาตัวนี้ ก็เดินข้ามถนนไปหาตำรวจนั่งอยู่ข้าง ๆ ขาเหมือนจะให้ตำรวจปกป้อง-วอนเพื่อน ๆ ช่วยกันแชร์ ประกาศหาเจ้าของเดิมกันหน่อยเถอะครับ ไม่อยากให้น้องพลัดพรากจากเจ้าของ เป็นตัวผู้ เนื้อตัวสะอาดสะอ้านมาก ๆ ไม่มีเห็บเลย-ตอนนี้ ผมรับเข้าบ้านมา ไม่มีกรงสำรอง ลำบากมาก เลยต้องแย่งกรงของน้องแสนสุขลูกของใบบุญอยู่ไปก่อน เพื่อน ๆ ช่วยกันแชร์ด่วนด้วยนะครับ -ผมเป็นภาระรับไม่ไหวจริง ๆ ครั้นหากขับรถผ่านไปไม่ช่วยมา เกรงว่า น้องจะกลายเป็นศพโดนรถบี้เอา เพราะที่หน้านิคมฯ รถพ่วง รถสิบล้อวิ่งขวักไขว่มากครับ-ศักร์ บ้านเปี่ยมรัก โทร 086-0687000

โพสต์โดย Allforthem Sak เมื่อ วันจันทร์ที่ 9 กันยายน 2019

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Allforthem Sak