คนไทยน้ำใจไม่ทิ้งกัน กู้ภัยลงพื้นที่ช่วยลูกหมาถูกน้ำท่วมนอนกลัวตัวสั่น ถ้าไม่ไปเจอคงไม่รอด

0
280

หากเพื่อนๆได้ติดตามข่าวสารนั้นก็คงจะทราบเรื่องราวน้ำท่วมที่เกิดขึ้นในจังหวัดแถบภาคอีสานกันดี ซึ่งมีหลายที่พื้นที่ถูกมวลน้ำท่วมจนทำให้หลายจังหวัดนั้นประสบอุทกภัยน้ำท่วมแบบรุนแรงเลยก็ว่าได้เพราะในบางเขตพื้นที่นั้นถึงกับต้องให้ประชาชนอพยพกันเลยทีเดียว

เช่นเดียวกับอาสากู้ภัยรายนี้ที่ใช้ชื่อเฟสบุ๊คว่า ณัฐพงษ์ บุตรน้อย ซึ่งเข้าไปช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม แต่สิ่งที่เขานั้นต้องเอากลับมาด้วยคือเหล่าลูกๆของสุนัขตัวน้อยๆที่ถูกน้ำท่วมจนตัวเปียกปอนและได้ช่วยทั้งแม่สุนัขและลูกสุนัข

เป็นจำนวนทั้งหมด 8 ตัวและรวมพ่อแม่สุนัขอีก 2 เป็นทั้งหมด 10 ตัวในเขตพื้นที่ประสบภัย ซึ่งน้องๆตัวน้อยนั้นยังตัวเล็กมากๆและไม่รู้ถ้าหนุ่มอาสากู้ภัยรายนี้ไม่เข้าไปช่วยเหลือพวกเจ้าตูบตัวน้อยๆนั้นจะต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างไรกัน ซึ่งทั้งนี้เขานั้นยังได้ระบุข้อความลงในโลกออนไลน์เอาไว้ด้วยว่า

“ไปลูกขึ้นฝั่งกัน…พร้อมพ่อหมา 1 ตัวแม่หมา 1 ตัวลูกหมา 8 ตัว รวม 10 ตัว นำอพยพเข้าที่ปลอดภัยเป็นที่เรียบร้อยช่วยเหลือน้ำท่วมจังหวัดอุบลราชธานี สะพาน100 บูรพาใน2 แม่น้ำมูล ทีมงานป้าช้างสั่งลุย สมาคมกู้ภัยบัวเพชรสมุทรปราการ อาสาดุสิต(ASD)”

“กู้ภัยสยามนนทบุรี กู้ภัยสยามนครศรีธรรมราช สมาคมกู้ภัยอมริทร์ใต้ เชียงราย ธนบุรี กู้ภัยนครปฐม” ทั้งนี้เจ้าตูบทั้งหมดก็ได้ขึ้นฝั่งอย่างปลอดภัยและได้มีผู้คนสนใจที่อยากจะรับน้องๆไปเลี้ยงแต่ทว่าเจ้าตูบเหล่านี้มีเจ้าของอยู่แล้วซึ่งทั้งนี้ก็หวังให้น้องๆนั้นอยู่รอดปลอดภัยและแข็งแรงกันทุกตัวนะ ตายังไม่ลืมกันเลยลูกเอ้ย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ณัฐพงษ์ บุตรน้อย