ถูกเอามาปล่อย นอนกอดกันด้วยความกลัวเพราะหมาวิ่งไล่ ถ้าปล่อยเอาไว้น้องคงไม่รอด

0
270

หากเพื่อนๆได้อยู่ในกลุ่มรักหมาหรือกลุ่มทาสแมวแล้วเพื่อนๆก็คงจะได้เห็นข่าวสุนัขและแมวถูกนำมาปล่อยทิ้งเอาไว้ไม่เว้นในแต่ละวัน เพราะอาจจะด้วยกฏหมายของบ้านเรานั้นไม่ได้จริงจังในการเลี้ยงสัตว์แบบต้องลงทะเบียนเหมือนกับต่างประเทศปัญหาการนำแมวหรือสุนัขมาปล่อยจึงมีให้เห็นในทุกๆวัน

เช่นเดียวกับเจ้าเหมียวตัวน้อยๆเหล่านี้หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Natthakit Watthanapanich ได้โพสต์เรื่องราวของเจ้าเหมียวตัวน้อยๆหลังจากที่พวกมันนั้นถูกนำมาปล่อยทิ้งเอาไว้ข้างถนนหน้าบ้านซึ่งผู้โพสต์นั้นก็กำลังจะออกไปทำงานอยู่พอดีและได้ยินเสียงหมาวิ่งไล่เห่า

อะไรบางอย่างอยู่เขานั้นจึงเดินเข้าไปดูและพบว่าเจ้าเหมียวและครอบครัวนั้นถูกนำมาปล่อยกันยกบ้านทั้งแม่ลูกตัวน้อยซึ่งพวกมันนั้นทำได้เพียงแค่นอนกอดกันกลมจนตัวสั่นเพราะหมดทางหนี ซึ่งไม่รู้ได้เลยว่าถ้าปล่อยเอาไว้นั้นจะเป็นเช่นไรน้องอาจจะไม่รอดแน่ๆ

ผู้โพสต์จึงตัดสินใจที่จะเอาน้องเข้ามาในบ้านและรีบที่จะออกไปทำงานซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์ได้มาเล่าประสบการณ์ดังกล่าวลงในกลุ่ม ทาสแมว Official โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า “เมื่อประมาณ 3 เดือนก่อนผมกำลังจะออกไปทำงานปกติแล้วเหมีอนได้ยินเสียงหมาเห่าเหมือนวิ่งไล่อะไรอยู่หน้าบ้าน”

“พอออกไปดูเห็นลูกแมว 4 ตัวนอนกอดกันตัวสั่นแต่พอหมาเห็นผมก็วิ่งหนีไปส่วนในภาพมีแค่ 3 ตัวเพราะตัวสีดำวิ่งหนีไปตอนผมเปิดประตูผมเลยคิดว่าถ้าปล่อยไว้ไม่หน้ารอดแน่ๆ เลยอุ้มมาไว้ในบ้านแต่ต้องรีบไปทำงานก็เลยเอากะละมังเอาหมอนใส่แล้ววางไอ้แสบทั้งสามไว้ข้างในก่อนพอตกเย็นกลับมาดูน้องตัวสีดำมาอยู่ด้วย”

“พร้อมตัวแม่เลยขอรับ ฮ่าฮ่าฮ่า ณ ตอนนี้โตๆกันหมดแล้วปัญหาคือซนอย่างกับลูกลิง  วิ่งเล่นทั้งวันหน้าบ้านมีต้นกล้วย น้องวิ่งปู๊ดเดียวกระโดดถึงยอดต้นกล้วยเลยจ้าแม่……แต่ที่ฮาคือขึ้นไปแล้วลงไม่ได้ต้องไปช่วยเอาลงทุกทีไป ตอนนี้น้องกินเก่งมาก  เพราะตอนนี้มีทั้งหมด 5 ตัว(รวมตัวแม่) แล้วล่าสุดเหมือนตัวแม่ท้องอีกแล้วตอนแรกกะว่าจะพาไปทำหมัน แต่คงสายไปไว้รอบหน้าค่อยพาไป ซึ่งทั้งนี้ผู้เป็นเจ้าของโพสต์นั้นก็ตัดสินใจที่จะเข้าช่วยเหลือน้องเอาไว้ในวันนั้นและในวันนี้น้องก็โตๆกันหมดทั้งครอบครัวและก็ต้องขอขอบคุณเจ้าของโพสต์ด้วยที่ไม่เลือกที่จะทิ้งน้องเอาไว้เพียงลำพัง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Natthakit Watthanapanich