เตือนภัยโพสต์หาบ้าน แสร้งเป็นคนรักแมวรับไปหายเงียบ สุดท้ายทั้งเอาไปปล่อยทั้งหายไร้วี่แวว

0
588

หากเพื่อนๆได้อยู่ในกลุ่มคนรักสัตว์อย่างสุนัขหรือแมวแล้วคงจะได้เห็นข่าวสุนัขและแมวจรหาบ้านไม่เว้นในแต่ละวัน แต่ถ้าว่าในบางครั้งการคัดกรองการหาบ้านนั้นก็เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก เพราะเราไม่รู้ได้เลยว่าน้องเหมียวน้องหมานั้นจะต้องไปพบเจอกับอะไรอีก

อย่างเช่นเรื่องราวที่เราจะนำมาเสนอให้ชมในวันนี้หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Noey St ได้นำเรื่องราวอุทาหรณ์มาโพสต์เตือนสำหรับคนที่ต้องการหาบ้านให้กับน้องแมวหลังถูกมิจฉาชีพมือดีรับแมวไปเลี้ยงและทุบตีจนสิ้นใจ โดยได้ระบุข้อความเอาลงในกลุ่ม หาบ้านน้องหมา น้องแมว ว่า

“โพสต์นี้ขอเป็นอุทาหรณ์เตือน สำหรับการหาบ้านให้น้องหมาน้องแมวจร,การมอบแมวให้คนอื่นเลี้ยงต่อจากที่คิดว่าแมวจะได้บ้านที่อบอุ่น มีอาหารกินทุกมื้ออาจจะกลายเป็นส่งเขาไปเจอกับชะตากรมที่แสนเลวร้ายแทน อยากให้คัดกรองดีๆคะ บุคคลนี้เคยได้มีการแชร์ข่าวกันในกลุ่มแมวแล้วช่วงหนึ่ง”

“เมื่อปีที่แล้วกรณีรับแมวไปแล้วทำแมวหายหลายเคสติดกัน แล้วเราก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ได้มอบแมวให้เขาไป 2 ตัวแล้วก็ติดต่อไม่ได้จนกระทั่งเมื่อเราได้โพสต์ตามหาเขาจึงติดต่อมาและบอกว่าแมวได้จากโลกนี้ไปแล้ว โดยที่มีคำพูดไม่แน่นอนสักอย่าง คำพูดโกหกแถไปมาสาระพัด”

“หลุดปากว่าทุ บแมวทั้งหมดที่เขาไปขอรับมาจากหลายๆแห่ง 4-5 ชีวิต(เท่าที่ทราบ) หายไปอย่างไร้ร่องรอย จากทีแรกที่อ้างว่าหายสุดท้ายสารภาพว่าเอาไปปล่อยเพราะ ‘พอใจแล้ว’…และเวลาน้องแมวจากไปก็ไม่แจ้ง ตัวที่ 1 หาย>ไปรับตัวที่2>ตัวที่2หาย>ไปรับตัวที่3-4มาใหม่ ”

“จริงๆแล้วแมวหายไปไหนกันแน่? เศร้าใจค่ะรู้หน้าไม่รู้ใจจริงๆมีบ้านมีพื้นที่ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะดูแลแมวได้จริงๆ ความรับผิดชอบไม่มีก็ไม่ควรเลี้ยงต่อให้ไม่ได้ทำร้ายแมวจริงๆแต่รับแมวไปปล่อยก็แย่สุดๆแล้วค่ะ”

ซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์จึงอยากจะมาเตือนภัยเพื่อนๆที่อยากจะหาบ้านให้กับน้องๆคอยระวังบุคคลนี้เอาไว้ด้วยและก็อยากจะให้คัดกรองในการหาบ้านให้กับน้องๆให้ดีเพราะเราไม่รู้เลยว่าพวกเขานั้นจะต้องพบเจอกับอะไรหลังจากที่จากเราไปแล้ว

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Noey St