ถูกทิ้งตากแดดตากฝน ตาก็มองไม่เห็นรถก็เยอะใช้ชีวิตอยู่ข้างถนน หวังให้ใครสักคนเข้าไปช่วย

0
308

เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2562 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Tanayoot Pisudkasem ได้เผยเรื่องราวหลังเขานั้นขี่รถผ่านยังเส้นทางอำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ และเขานั้นได้พบเจอกับสุนัขสายพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ ตาข้างนึงเป็นต้อ ส่วนตาอีกข้างน่าจะมองไม่เห็นแล้ว น้องน่าจะเป็นหมาหลงทางไม่ก็เป็นหมาที่ถูกนำมาทิ้งเอาไว้ยังเส้นทางดังกล่าว

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า น้องไซ ใครไม่รู้ครับ อายุเยอะแล้ว ตาเป็นต้อแล้ว เหมือนจะมองไม่เห็นด้วยข้างนึง พิกัดทางขึ้นเขาค้อครับแถวๆร้าน(โมอาย@เขาค้อ) ใครพอเห็นก็เอาขนมให้น้องหน่อยนะครับสงสาร เจ้าของเอามาปล่อยหรือป่าวก็ไม่รู้

หรืออาจจะเป็นหมาของคนแถวนี้ หมาไม่ตื่นคนจับต้องได้ กลิ่นตัวแรงมากๆ แต่ดูหิวๆ นะครับ เดี๋ยวตอนเย็นกลับไปถ้าเจอจะจัดไก่ให้2ไม้ ใหญ่ๆเลย จนเรื่องราวของน้องถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ทำให้ชาวเน็ตหลายท่านรู้สึกเป็นห่วงว่า ไซบีเรียนตัวใหญ่ขนาดนี้ไม่น่าจะมาอยู่ตรงบริเวณนี้ได้

ชาวเน็ตในกลุ่มรักหมาต่างกล่าวว่า น้องน่าจะถูกนำมาทิ้งเอาไว้ด้วยตาที่มองไม่เห็นกลัวว่าจะเป็นภาระก็เลยนำน้องมาทิ้งเอาไว้ เพราะว่าคนเลี้ยงหมาพันธุ์นี้โดยปกติแล้วจะดูแลดี มีอันจะกินเพราะน้องกินจุมาก แต่สภาพตามร่างกายของน้องแลดูสกปรก ตัวมอมแมมน่าจะตากแดดตากฝนจนสภาพเป็นอย่างที่เห็น

หากใครพอคุ้นหน้าคุ้นตากับไซบีเรียนตัวนี้พอรู้ว่าใครเป็นเจ้าของ ก็ลองช่วยกันติดต่อไปนะครับ น้องอาจจะเป็นหมาหลงทาง หรือ ถูกนำมาทิ้งเอาไว้ก็ได้ แต่ยังไงแล้วสุนัขพันธุ์นี้กับตาที่เป็นต้อมองก็แทบไม่เห็นทางควรได้รับการดูแล เพราะน้องอยู่ในเส้นทางที่รถเยอะอาจเกิดอันตรายกับหมาตัวใหญ่ได้ในเร็ววันนะ ใครพบเจอน้องก็ถือว่าช่วยๆกัน ลายที่หัวของน้องเป็นเอกลักษณ์มากลายหัวเถิกแบบนี้น่าจะตามเจอเจ้าของไม่ยาก

ขอขอบคุณ : Tanayoot Pisudkasem