เพราะทุกชีวิตมีค่า เจ้าหน้าที่เร่งเข้าช่วยเหลือน้องวัวคว ายหลังติดน้ำท่วมลอยคอกลางน้ำ

0
289

เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2562 แฟนเพจเฟสบุ๊ก : ช้างเผือก ได้อัพเดทพร้อมเผยเรื่องราวหลังในโลกออนไลน์ต่างพากันเอาใจช่วย อยากให้ช่วยวัว คว ายหลายสิบตัวที่ติดน้ำท่วม ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ได้แต่ว่ายน้ำลอยคออย่างมีความหวัง หวังว่าจะมีใครสักคนเข้าไปช่วยพวกเขาที

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือและอพยพ “น้องวัวคว าย” ที่ลอยตัวในน้ำ รอการช่วยเหลือ 20-30 ตัว ณ บ้านท่าเมือง ต.ท่าเมือง อ.ดอนมดแดง อุบลราชธานี วันนี้ หลังได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ ทีมงานปศุสัตว์จังหวัดอุบลฯ, ปศุสัตว์ อำเภอดอนมดแดง และ เจ้าหน้าที่ทหารจาก ช. พัน 6,ทหาร ร.6 พัน 2 พร้อม เจ้าหน้าที่.อบต.ท่าเมือง

ได้เร่งเข้าช่วยเหลือ น้องวัวคว าย ขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัย และได้รับการตรวจสุขภาพ จากสัตวแพทย์เรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณพี่ๆ เจ้าหน้าที่ทุกๆท่านที่กำลังปฎิบัติภารกิจช่วยเหลือชาวบ้าน ที่ประสบภัยและน้องๆสัตว์ต่างๆ กันอย่างเต็มที่

และขอเป็นกำลังใจให้ผู้ประสบภัยทุกท่านครับขอให้ปลอดภัยกับมวลน้ำที่กำลังจะพัดผ่านในเร็ววัน และต้องขอขอบคุณพ่อหรั่ง นายพิชิต สารทัย 252 ม.1 ต.ท่าเมือง อ.ดอนมดแดง จ.อุบลฯ ที่โซเชียลโพสลงเฟสบุ๊ก ขอความช่วยเหลือให้อพยพน้องวัวคว ายครับ

 

ขอขอบคุณ : ช้างเผือก

ขอขอบคุณภาพจาก : วิสุทธิ์ สารพัฒน์ (ปศุสัตว์จ.อุบลราชธานี)