เจ้าของมีบ้านหลังใหญ่ไม่คิดพาไปรักษา เลี้ยงให้อดอยากน้องต้องเดินมาขอข้าวกินเพื่อประทังชีวิต

0
220

เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2562 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : กาลครั้งหนึ่ง ในหัวใจ ได้เผยเรื่องราวของสุนัขที่ถูกเลี้ยงแบบปล่อยปละละเลย เจ้าของไม่เคยคิดสนใจพาน้องไปหาหมอ ถูกเลี้ยงให้อดอยากตัวผอม น้องต้องเดินมาหาถึงที่บ้านเพื่อมาขอข้างกินจากคนใจดี แถมตาน้องก็ยังอัพเสบมาเป็นเดือนแต่เจ้าของก็ไม่คิดสนใจ

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า ถ้าเลี้ยงได้แย่ขนาดนี้ให้คนอื่นเขาไปเถอะ ตัวนี้นะเป็นตัวที่น่ารักที่สุดแล้วในบรรดาคอกนี้ น้องหมาถูกเลี้ยงแบบปล่องปละละเลยเหมือนเลี้ยงลูกเมียน้อย คือบ้านนี้ชอบปล่อยหมาออกมา และบ้านอยู่ตรงสี่แยกและเป็นถนนในหมู่บ้าน

บางวันเราต้องไล่ให้พวกเขากลับเข้าไปในบ้าน บางทีออกมา 5-6 ตัว และแต่ละตัวยังเป็นลูกหมาตัวน้อยๆ เราเองก็ต้องช่วยเขาคอยเก็บหมาเข้าบ้าน ส่วนเจ้าของบ้านนอนสบายใจอยู่ในบ้าน บางวันหมาบ้านนี้ถูกรถชนจนสิ้นใจไปหลายตัวแล้ว และบางตัวก็ถูกหมาฟัดจนสิ้นใจไปอีก

หลายครั้งแล้วที่อยากขโมยน้องหมาตัวนี้เอาไปให้คนอื่นเลี้ยง แต่ก็ไม่รู้จะเอาไปให้ใคร เห็นน้องตาบวมมาหลายเดือนมาก จนมาเห็นตอนเช้าอีกทีว่าตาน้องอักเสบมากแล้ว โมโหมากเลี้ยงก็ปล่อยให้อดๆอยากๆตลอด หิวโซมาหาที่บ้านตลอด

นอนก็ต้องนอนนอกบ้าน น้ำก็ไม่เคยอาบให้ พอจะขอหมาตัวนี้ก็ทำหวง ตอนนี้คงไม่หวงแล้วมั้งก็เพราะตอนนี้เขาไม่น่ารักแล้วนี่ พิกัดกิ่งแก้วสมุทรปราการ อัพเดทเพิ่มเติม ตอนนี้คุณพี่จากกระบี่รับเคสน้องและจะเดินทางมารับอาทิตย์หน้าคะระหว่างรอพี่เขาให้นำน้องไปรักษาตัวเเละฝากเลี้ยงเพราะที่บ้านไม่สามารถเลี้ยงได้เพราะบ้านติดกันเลยเเล้วยังไงจะเเจ้งอีกทีนะคะ

ขอขอบคุณ : กาลครั้งหนึ่ง ในหัวใจ