ถูกล่ามไว้ 24 ชม.ไม่เคยถูกปล่อยไร้ไฟส่องสว่าง ตากทั้งฝนยุงก็กัด ไม่รู้ต้องทนทุกข์อีกนานแค่ไหน

0
657

ในทุกๆครั้งเรามักจะย้ำกับเพื่อนๆเสมอว่าการนำสุนัขหรือแมวมาเลี้ยงนั้นเท่ากับเพื่อนๆจะต้องแบกรับภาระกับอีกหนึ่งชีวิตที่รับเลี้ยงมา จนกว่าชีวิตของพวกเขานั้นจะหาไม่ ซึ่งสิ่งที่ควรจะทำมากที่สุดคือการเตรียมความพร้อมและการศึกษาและเลี้ยงดูพวกเขาให้ดีมิเช่นนั้นอาจจะเกิดปัญหาตามมาในภายหลัง

เช่นเดียวกับเจ้าตูบรายนี้หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Somchange Somjis ได้นำเรื่องราวของเจ้าตูบมาโพสต์ลงในโลกออนไลน์หลังทนเห็นสภาพการเป็นอยู่ของเจ้าตูบไม่ไหว เพราะน้องน่าสงสารมากๆถูกผูกเอาไว้ 24 ชั่วโมงไม่เคยได้ปล่อยให้เป็นอิสระแถมบริเวณที่อยู่ไม่มีไฟส่องสว่างเลยแม้แต่น้อย

ตอนกลางคืนก็ต้องอยู่มืดๆยุงก็กัดจนที่ตาหายไปหมด ตัวผอมแห้งน่าสงสารมากๆผู้โพสต์จึงวอนอยากหาคนมารับน้องไปเลี้ยงทีเพราะถ้าอยู่ต่อไปก็ต้องตกอยู่ในสภาพเดิมๆแบบนี้กินก็ไม่อิ่มแถมยังต้องทนทุกข์ จึงอยากวอนให้คนที่สนใจมารับน้องไปช่วยจากความทนทุกข์นี้ที

ซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์นั้นได้ระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า “หาบ้านหมาพิทบูลอายุ 8 เดือนเพศผู้ถูกผูก 24 ชั่วโมงไม่เคยปล่อยไม่มีไฟฟ้าในบริเวณที่อยู่ มืดมากตอนกลางคืนยุงกัดจนขนรอบขอบตาหายไปหมด เนื้อตัวผอมมากน้องน่าสงสารอยากหาคนอุปการะที่พร้อมดูแลน้องตลอดอายุให้มีความสุขและกินอิ่ม”

“ไม่ต้องทนทุกข์ทรมานอีกติดต่อ IB นี้ได้เลย” ซึ่งทั้งนี้ก็อยากจะวอนให้เพื่อนๆคนไหนที่สนใจอยากจะที่จะรับน้องไปเลี้ยงจริงๆก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยนะคะ เห็นแล้วก็สงสารน้องอยากให้มีคนเข้าไปช่วยเหลือเร็วๆไม่รู้ต้องทนอยู่แบบนี้มากี่ปีแล้วเจ้าของก็ไม่รู้ใช่คนมั้ยจิตใจทำด้วยอะไรทำไมถึงทำกับสิ่งมีชีวิตแบบนี้ได้ลงคอ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Somchange Somjis